Cá sốt cà chua
- Cá chim mua về loại bỏ mang và nội tạng, khứa dao trên thân cá để thịt được thấm gia vị. Tiếp theo, ướp cá với rượu nấu ăn, xì dầu.
- Cà chua, hành tây, gừng, cắt nhỏ.
- Làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, thêm tương ớt, muối, xì dầu, giấm, đường, cà chua, hành tây, gừng, nước ngập mặt cá. Đun sôi trên lửa lớn rồi vặn nhỏ lửa trong 20 phút, đợi tới khi nước cốt sánh đặc lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Rau củ xào
- Mướp, dưa chuột, ớt ngọt cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành tỏi, cho các nguyên liệu vào xào chín, nêm nếm gia vị rồi trút ra đĩa.
Trứng chưng cà chua
- Rửa sạch cà chua và cắt thành miếng nhỏ.
- Đập trứng vào một bát, thêm một chút muối và hạt tiêu, khuấy đều.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, trút cà chua vào xào cùng và đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho đến khi cà chua chín mềm.
- Tiếp theo, cho trứng vào chảo và đảo đều với cà chua. Nếu thấy trứng chín quá nhưng cà chua vẫn còn chưa chín, bạn có thể thêm một chút nước vào chảo và đậy nắp lại cho cà chua chín mềm hơn.
- Sau khi trứng chín, thêm nước mắm và đường vào chảo, đảo đều và nấu trong vài giây nữa. Tắt bếp và dọn trứng chưng cà chua ra đĩa.
Đậu phộng chiên
- Rửa sạch đậu phộng và để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, trút đậu phộng vào chảo, xào tới khi đậu có màu vàng sáng và bắt đầu giòn.
- Rắc muối và đường vào chảo đậu phộng, đảo đều, xào thêm một lúc. Tắt bếp, trút đậu ra đĩa. Đậu phộng chiên nên được dùng ngay khi còn nóng hoặc để nguội, có thể bảo quản trong hộp kín để sử dụng sau.
Phan Hằng (Theo Sohu)