Mạo danh đội trưởng cảnh sát trật tự, đòi tiền “bảo kê” kinh doanh vỉa hè

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

15:10 05/10/2017

Do đang thiếu tiền nên Trần Văn Tuấn đã gọi điện cho một chủ tiệm cắt tóc tự nhận mình là đội trưởng trật tự có thể “bảo kê” để kinh doanh trên vỉa hè.

Ngày 5/10, thông tin từ đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1984), trú tại xóm 19, xã Nghi Phú có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật - Mạo danh đội trưởng cảnh sát trật tự, đòi tiền “bảo kê” kinh doanh vỉa hè

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Theo đó, do đang nợ một khoản tiền lớn nên vào ngày 30/9, Tuấn đã mạo danh trung tá Thái Mạnh Hùng, Đội trưởng đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP.Vinh, gọi điện cho một chủ tiệm cắt tóc trên đường Lê Lợi, nói có thể “bảo kê” để chủ quán được kinh doanh trên vỉa hè.

Để người này tin tưởng, Tuấn đã hẹn gặp vào khoảng 23h cùng ngày tại đường Lê Văn Tám, gần trụ sở Công an TP.Vinh. Tại đây, Tuấn nhận 4 triệu đồng từ tay chủ tiệm.

Thấy dễ dàng kiếm tiền, ngày hôm sau Tuấn thay sim khác, giả giọng tự nhận mình là Long, Công an tỉnh Nghệ An. Tuấn cho biết, mình là cán bộ cấp cao “to hơn đội trưởng Hùng” đang thụ lý vụ việc. Nhưng để giải quyết cần phải thêm tiền “thuốc nước” cho các chiến sỹ đội Cảnh sát trật tự. Vì vậy, chủ tiệm tiếp tục đưa thêm cho Tuấn 2 triệu đồng nhờ giúp đỡ.

Sau khi tiêu hết tiền, Tuấn lại thay sim “đội trưởng Hùng” gọi cho chủ tiệm bảo vợ bị tai nạn, nên mượn 5 triệu đồng để trả viện phí. Do quá gấp nên người này chỉ đồng ý cho mượn 2 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng lúc này chủ tiệm tóc bắt đầu thấy nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo.

Khi Tuấn tiếp tục gọi điện bảo làm đơn gửi chính quyền địa phương để xin sử dụng vỉa hè phục vụ kinh doanh, lệ phí kèm theo là 2,6 triệu đồng, chủ tiệm tóc quyết định điện báo cho cơ quan công an.

Pháp luật - Mạo danh đội trưởng cảnh sát trật tự, đòi tiền “bảo kê” kinh doanh vỉa hè (Hình 2).

Cửa tiệm nơi xảy ra sự việc.

Vào khoảng 22h30 ngày 4/10, Trần Văn Tuấn chạy xe máy đến nhận tiền từ chủ cửa tiệm như giao hẹn thì các chiến sĩ đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP.Vinh lập tức ập đến bắt quả tang.

Trung tá Thái Mạnh Hùng, đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP.Vinh cho biết, vỉa hè thành phố không được cấp phép để sử dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

“UBND các phường cũng không có thẩm quyền thực hiện việc cấp phép sử dụng vỉa hè cho người dân. Mọi hoạt động cấp phép sử dụng vỉa hè tạm thời phải được cấp phép bằng văn bản của Chủ tịch UBND TP.Vinh. Vì vậy, người dân cần nắm thông tin để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, trung tá Hùng nói.

Hiện, đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP.Vinh đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đối tượng Trần Văn Tuấn cho đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Vinh xử lý theo thẩm quyền.

Khi phát hiện đối tượng mạo danh đội Cảnh sát trật tự và cơ động Công an TP.Vinh để nhũng nhiễu, đòi tiền, người dân hãy báo tin vào số điện thoại đường dây nóng: 0993.777.886 (đồng chí Hiền) hoặc 02383.541.242 (trực ban).
Bạn đang đọc bài viết Mạo danh đội trưởng cảnh sát trật tự, đòi tiền “bảo kê” kinh doanh vỉa hè tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục