Mark Zuckerberg đăng ảnh gặp gỡ Tập Cận Bình

14:21 24/09/2015

(Tin tức thời sự quốc tế) - Người sáng lập ra mạng xã hội Facebook đã đăng tải hình ảnh gặp gỡ ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc khi nhà lãnh đạo này đến thăm nước Mỹ.

Thế giới - Mark Zuckerberg đăng ảnh gặp gỡ Tập Cận Bình

Trong bức ảnh được Mark Zuckerberg đăng tải, ông Tập Cận Bình xuất hiện ở tư thế quay lưng đối diện với CEO Facebook.

Ngày 24/9/2015, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin và hình ảnh gặp gỡ ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc khi nhà lãnh đạo này đến thăm nước Mỹ.

Trang Facebook của Mark Zuckerberg viết: "Hôm nay tôi đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Diễn đàn công nghiệp internet Mỹ - Trung lần thứ 8 tổ chức tại thành phố Seattle. Diễn đàn này là một cơ hội để các CEO của các công ty công nghệ và quan chức chính phủ hai nước Mỹ, Trung Quốc gặp gỡ và thảo luận các vấn đề chung về tương lai nghành công nghiệp".

"Đây cũng là một phần công việc trong chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Mỹ".

Mark Zuckerberg cũng đã giới thiệu một trang fanpage mà anh nói là của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với khoảng hơn 400 like khi vừa được thành lập cách đây vài ngày.

Mặc dù Facebook hiện nay không có chỗ đứng trên thị trường Trung Quốc bời chính sách của Bắc Kinh không cho phép mạng xã hội của nước khác hoạt động ở nước này, nhưng ông chủ của Facebook cũng đã giành lời ca ngợi hiếm hoi đối với ông Tập.

"Về cá nhân, đây là lần đầu tiên tôi nói chuyện với một lãnh đạo thế giới hoàn toàn bằng ngoại ngữ (tiếng Trung Quốc). Tôi coi đó là là một dấu mốc có ý nghĩa. Đó là một vinh dự khi được gặp gỡ Chủ tịch Tập và các nhà lãnh đạo khác" - Mark Zuckerberg viết.

Cô Priscilla Chan sinh năm 1985, vợ của Mark Zuckerberg cũng là người gốc Hoa. Priscilla Chan lớn lên trong gia cảnh khó khăn tại Quincy, Massachusetts, Mỹ.

Hòa Bình

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Mark Zuckerberg đăng ảnh gặp gỡ Tập Cận Bình tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục