Mashable bị đồn sẽ được bán với giá 50 triệu USD

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

15:30 20/11/2017

Website nổi tiếng Mashable của triệu phú Pete Cashmore được đồn thổi sẽ bị mua lại bởi nhà xuất bản Ziff Davis, theo nguồn tin của The Wall Street Journal.

Mashable khởi thuỷ là một trang web về công nghệ rất lâu đời, được thành lập từ khoảng cuối 2005 đầu 2006. Người sáng lập là Pete Cashmore khi đó mới 19 tuổi và trang web này đã giúp cho anh trở thành blogger giàu nhất thế giới.
Mashable ban đầu chỉ chuyên về công nghệ, nhưng vào năm 2007 trang web đã tiếp tục cho ra những chuyên mục mới như marketing, phong cách sống, tin tức,... và sau đó trở thành một trang tin vào năm 2008. Cho đến nay, doanh thu của website này khoảng từ 560.000 đến 600.000 USD/tháng.

Do đó, tin đồn Mashable đang được bán cho công ty truyền thông Ziff Davis với giá khoảng 50 triệu USD đã khiến không ít người bàng hoàng, theo The Wall Street Journal. Trước đó giá trị của Mashable được định vào khoảng 250 triệu đô la hồi tháng 3 năm ngoái.

Công nghệ - Mashable bị đồn sẽ được bán với giá 50 triệu USD

Mashable từng là website công nghệ lâu đời nhất thế giới.

Theo nguồn tin của WSJ, việc bán lại toàn bộ Mashable diễn ra sau khi ban quản lý của website này cố gắng tìm thêm nguồn tài chính trong năm nay nhưng không thành công. Thông tin Mashable bị rao bán xuất hiện khoảng 1 tháng gần đây.

Mặc dù có hàng triệu người đọc hàng tháng, nhưng doanh thu của Mashable ngày càng suy giảm. Điều này không khó hiểu khi đây là xu hướng chung của các website công nghệ trước sức ép từ Google và Facebook

Nếu thực sự bị bán với giá "rẻ mạt", thương vụ Mashable bị thâu tóm có thể nói là một thất bại nói chung của giới báo chí công nghệ trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng" hiện tại.

Bạn đang đọc bài viết Mashable bị đồn sẽ được bán với giá 50 triệu USD tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục