Mất oan 20 triệu để gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước?

08:54 28/06/2015

Kỷ niệm ngày GĐVN 28/6, Bộ VH-TT-DL tổ chức “Chương trình đoàn gia đình doanh nhân giao lưu với lãnh đạo Đảng và Nhà nước”. Tuy nhiên, sau khi thu tiền của các doanh nghiệp, chương trình đã bị hủy bỏ.

Năm mười triệu thì chưa đủ gặp mặt lãnh đạo?

Thông tin từ anh T.S chủ một doanh nghiệp tư nhân gửi đến PV báo Người Đưa Tin cho biết: “Thời gian gần đây tôi liên tục bị một người đàn ông tên Hùng, xưng là đại diện Bộ VH-TH-DL mời tham gia chương trình gặp mặt, giao lưu, chụp ảnh cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại khách sạn Daewoo".

Ngay sau cuộc điện thoại anh S. nhận được một bộ giấy mời qua Email. Trong giấy mời cũng ghi rõ, mỗi doanh nghiệp phải đóng mức phí 20 triệu đồng mới được tham gia sự kiện.

Vì là một doanh nghiệp nhỏ nên anh S. đề nghị chỉ đóng 5 đến 10 triệu thì được “cán bộ” tên Hoàng gọi điện giải thích: “5 – 10 triệu chỉ đủ tiền ăn tiệc tại khách sạn chứ làm sao đủ để truyền thông, chụp ảnh, gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

Khi hỏi rằng thu khoản tiền này nhằm mục đích gì thì người đàn ông tên Hoàng tiếp tục giải thích: Ngoài mục đích làm truyền thông thì mục đích chính là làm từ thiện trao quà cho các gia đình chính sách ở miền núi, vùng cao”.

Giấy mời gửi các doanh nghiệp ghi rõ số tiền tham gia là 20 triệu.

Không hề có mục đích từ thiện

Đại diện Bộ VH-TT-DL đã xác nhận là Bộ có chủ trương tổ chức chương trình giao lưu gia đình doanh nhân với lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhưng không hề đặt các điều kiện về kinh phí với người tham gia. Tuy nhiên, mục đích của chương trình là giao lưu, học hỏi kinh nghiệm làm ăn giữa các doanh nghiệp chứ không hề có mục đích từ thiện. Bộ đã phân công Vụ Gia đình là đơn vị trực tiếp thực hiện.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, ông Trần Hướng Dương, Vụ phó Vụ Gia đình, cũng xác nhận trên báo: “Chương trình không có chủ trương kêu gọi doanh nghiệp đóng góp kinh phí hay từ thiện.”

Vị lãnh đạo nà

Bạn đang đọc bài viết Mất oan 20 triệu để gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục