Mất trộm gần 400 triệu ở khách sạn: Nỗi oan của ông Phó Cục trưởng!

06:49 28/09/2017

Nếu có cuộc bình chọn nhân vật xui nhất năm, tôi sẽ chẳng cần đắn đo mà vote ngay cho ông Phó Cục trưởng vừa bị trộm khoắng mất gần 400 triệu đồng, vừa mang nỗi oan khó lòng giải tỏ.

Đa chiều - Mất trộm gần 400 triệu ở khách sạn: Nỗi oan của ông Phó Cục trưởng!

Ảnh minh họa.

Của đau con xót, đồng tiền đi liền khúc ruột tưởng chừng là an toàn nhất nhưng đôi khi nó lại là mồi ngon cho đạo chích và là nguồn cơn của những nghi ngờ. Phó Cục trưởng cục Kiểm soát ô nhiễm, Tổng cục Môi trường, bộ Tài Nguyên và Môi trường -ông Nguyễn Xuân Quang vừa mất tiền còn phải làm báo cáo về bộ Tài nguyên và Môi trường về vụ việc “đen đủi” này vì sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Còn tên trộm, tôi cũng mạnh dạn bỏ phiếu cho hắn là tên trộm “quái” nhất năm. Bởi, ông Nguyễn Xuân Quang chỉ là khách vãng lai của khách sạn T.V (TP.Tân An, Long An), vậy mà hắn đã chọn đúng người để trộm. 400 triệu đồng, theo lời ông Quang đó là “tiền mồ hôi nước mắt của vợ con” làm sao mà ông không tiếc đứt ruột. Rồi đây, ông biết nói năng với vợ con ra sao!

400 triệu đồng, số tiền với một cán bộ ăn lương Nhà nước chắc phải tích cóp cả chục năm trời mà ông lại ơ hờ mang theo đi công tác. Dù ông có phân trần trên một tờ báo: “Đấy là tiền mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP HCM nhưng tôi chưa kịp về TP HCM mà cứ làm việc suốt từ sáng đến tối dưới Long An thôi" nhưng không ít người "trách" ông sao lại bất cẩn đến thế. Nhưng theo thiển ý của tôi, tôi thật nể ông Quang vì ông dám mang theo gần cả nửa tỷ đồng tiền mặt trên người đi từ Bắc vào Nam, qua nhiều tỉnh như vậy thật quá ư nguy hiểm. Trộm cướp là rất dễ làm liều. Có lẽ sau “vận đen” này, vị Phó Cục trưởng sẽ rút ra được kinh nghiệm, đừng mang theo nhiều tiền mặt khi đi “vi hành” kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp? Dù đó là tiền cá nhân để giải quyết việc nhà thì cũng nên chuyển khoản. Nguy hiểm lắm ông Phó Cục trưởng ạ!

Trong khi ông đang đau đầu, đứt từng khúc ruột vì tiền “mồ hôi, nước mắt của vợ con” bỗng chốc mất hút theo tên trộm tinh quái thì dư luận ngổn ngang câu hỏi về một số chi tiết ngoài lề. Ví dụ như thông tin xuất hiện trên mạng là “khi công an tiến hành khám nghiệm hiện trường đã ghi nhận phiếu gửi tiền ngân hàng ngày hôm trước, tại hiện trường còn đô la, một số phong bì đã mở và chưa mở…”. Dù cơ quan chức năng từ chối xác nhận nhưng lại khiến dư luận không ngừng hoài nghi. Quả thật, tôi cố thử đặt mình vào vị trí của ông Phó Cục trưởng để thử lý giải cho sự xuất hiện của chiếc phong bì trong chuyến công tác nhưng tôi “botay.com”. Ước gì, phong bì mà biết nói năng vì chí có nó mới giải oan được cho ông Phó Cục trưởng!

Thương ông Phó Cục trưởng bao nhiêu, tôi lại thương môi trường ở nhiều địa phương bấy nhiêu. Tôi tự hỏi, sau những ồn ào của báo chí, sau những báo cáo lên, báo cáo xuống, ngài được minh oan thì liệu vấn đề ô nhiễm môi trường đang căng như dây đàn ở nhiều tỉnh thành có tìm ra nguồn cơn hủy hoại!

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Đỗ Thơm

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Mất trộm gần 400 triệu ở khách sạn: Nỗi oan của ông Phó Cục trưởng! tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục