Mật vụ Mỹ nổ súng ở Nhà Trắng trong lúc Tổng thống Trump đi vắng

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

12:48 27/08/2017

Trong lúc Tổng thống Trump cùng gia đình đi nghỉ cuối tuần, các mật vụ Mỹ đã tiến hành nổ súng nhiều lần ở bên ngoài Nhà Trắng.

Các mật vụ thường có nhiệm vụ ngăn chặn các vụ đột nhập, nổ súng xung quanh Nhà Trắng nhằm đảm bảo an ninh cho Tổng thống, nhưng hôm nay mọi chuyện không như thế. 

Lực lượng bảo vệ an ninh Nhà Trắng lần này thực hiện một loạt các vụ nổ súng để thử nghiệm một hệ thống an ninh mới.

Tiêu điểm - Mật vụ Mỹ nổ súng ở Nhà Trắng trong lúc Tổng thống Trump đi vắng

Nhà Trắng từng nhiều lần bị tấn công.

Cơ quan Mật vụ Mỹ trong một tuyên bố hôm 26/8 nói cuộc thử nghiệm đạn thật sẽ đánh giá tính hiệu quả của hệ thống cảnh báo thời gian thực thông qua việc nhận dạng âm thanh xung quanh các hàng rào an ninh.

Hệ thống phòng thủ này còn được gọi là công nghệ "rình tiếng súng" với các cảm biến sâm thanh được gắn trên các tòa nhà để phát hiện tiếng đạn. Nó đã được sử dụng ở một số trường đại học và tại các thành phố lớn, bao gồm có thủ đô Washington DC.

Một quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng hệ thống phòng thủ trên sẽ là "một công cụ để tăng cường các hoạt động bảo vệ". Cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần trong lúc Tổng thống và gia đình đi nghỉ ở Trại David.

Nhà Trắng trong quá khứ từng nhiều lần mục tiêu của các cuộc tấn công liên quan đến súng, do đó các hoạt động an ninh luôn được thắt chặt.

Vào đêm ngày 11/11/2011, Oscar Ortega-Hernandez đã sử dụng một khẩu súng trường bắn một loạt đạn vào Nhà Trắng từ cửa sổ xe hơi của mình, trong đó một số trúng vào khu vực nơi cựu Tổng thống Barack Obama và gia đình ông sinh hoạt.

Một viên đạn đã trúng vào cửa sổ bên ngoài khu vực này nhưng đã không phá được kính chống đạn. Nhiều viên đạn khác được phát hiện vương vãi ở bên ngoài Nhà Trắng. Cơ quan mật vụ cho biết ông Obama không có mặt tại Nhà Trắng vào thời điểm đó.

Ortega-Hernandez sau đó bị cáo buộc tội danh khủng bố và tấn công bằng vũ khí với bản án 25 năm tù giam.

Trong một trường hợp khác vào năm 1994, một người đàn ông Colorado có tên Francisco Martin Duran đã bắn ít 29 viên đạn từ một khẩu súng trường bán tự động nhắm mục tiêu Nhà Trắng từ vỉa hè trên đại lộ Pennsylvania. Không ai bị thương và cựu Tổng thống Bill Clinton – người đương chức khi đó không gặp nguy hiểm. Duran bị kết tội âm mưu ám sát Tổng thống.

Bạn đang đọc bài viết Mật vụ Mỹ nổ súng ở Nhà Trắng trong lúc Tổng thống Trump đi vắng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục