Tiếng kêu cứu của mẫu nữ gầy giơ xương

09:33 25/09/2015

Một chân dài người Anh đã quyết định lên tiếng đòi pháp luật bảo vệ cho những người mẫu gầy giơ xương và bị các nhà mẫu ngược đãi.

Trong Tuần lễ thời trang London vừa qua, người ta tiếp tục chứng kiến những người mẫu "siêu gầy" trên sàn catwalk. Đây được cho là lúc thời trang ở Vương quốc Anh nên theo cách mà người Pháp đã làm khi đưa ra hình phạt cho những nhà thiết kế đang tìm kiếm những người mẫu gầy gò và ốm yếu.

Những "bộ xương di động" trên sàn catwalk thế giới.

Tuy nhiên khi phía những người đứng đầu lĩnh vực này chưa kịp hành động thì một mẫu nữ trẻ 23 tuổi là Rosie Nelson, đã lên tiếng bằng một bản kiến nghị nhằm bảo vệ giới người mẫu trẻ đang chịu áp lực lớn từ các công ty quản lý người mẫu. Roise khẳng định cô đang bị yêu cầu giảm cân hết mức có thể để có được thành công trong ngành công nghiệp thời trang.

Rosie Nelson chia sẻ cô đã phải chịu rất nhiều áp lực khi lần đầu chân ướt chân ráo theo nghiệp người mẫu tại một công ty quản lý mẫu hồi năm 2014.

Rosie Nelson đã phải giảm cân để có thân hình mỏng như yêu cầu của công ty quản lý.

Chân dài sinh năm 1992 cho biết, công ty quản lý của cô yêu cầu cô phải tích tất cả các ô trong hợp đồng, trong đó có việc buộc phải giảm cân: "Sau 4 tháng miệt mài tập luyện tôi đã giảm hơn 6kg và hơn 5cm vòng hông", Nelson chia sẻ với Metro.

Sau đó cô trở lại công ty quản lý người mẫu trước đó và họ tiếp tục yêu cầu cô phải giảm cân hơn nữa: "Họ muốn tôi phải trở thành một bộ xương theo đúng từ chính xác mà họ dùng", nữ người mẫu 23 tuổi tiết lộ.

Khi đã được nhận vào làm, Nelson nhớ lại những lần chụp ảnh thời trang cho công ty trong suốt 10 tiếng đồng hồ liên tiếp và không được ăn một thứ gì: "Đó chính là thông điệp mà bạn luôn phải nhớ là không được phép ăn", Rosie Nelson nói.

Bạn đang đọc bài viết Tiếng kêu cứu của mẫu nữ gầy giơ xương tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục