Mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh đánh bạn rồi bắt quỳ 20 phút

20:35 15/07/2016

Do mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh này đã gọi nhóm bạn kia ra nói chuyện rồi đánh bạn và bắt quỳ lạy mình 20 phút.

Tin tức mới nhất mà phóng viên nhận được, mới đây TAND huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang vừa mở phiên tòa sự xét xử hai bị cáo Đặng Thị Vân (SN 1998), dân tộc Dao, trú tại xã Yên Hà, huyện Quang Bình và Bàn Thị Mây (SN 1999), dân tộc Dao, trú tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình về tội “Làm nhục người khác”.

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 22/12/2015, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên Bàn Thị Mây và Đặng Thị Vân đã gọi Lý Thị N. (SN 2000) và Lò Mùi C. (SN 1998) (cả 2 bị hại đều đang là học sinh) lên khu vực sân Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện Quang Bình để giải quyết.

Khi thấy 2 học sinh này lên, Vân và Mây đã chửi bới, dùng tay tát liên tiếp vào vùng mặt, túm tóc đánh N. và C. trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Sau đó, Vân, Mây còn bắt N. và C. quỳ xuống lạy mình trong vòng 20 phút. Trong khi N. và C. quỳ lạy, Vân còn dùng chân đạp vào đầu, tóc bắt N. phải cúi lạy sát mặt xuống đất.

Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra, nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn vì sợ Vân và Mây hung dữ, đe dọa. Sau đó, 2 học sinh trên bị đa chấn thương vùng mặt phải vào viện điều trị.

Nạn nhân sau đó còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý, sợ hãi, suy sụp tinh thần. Khi ra viện, 2 học sinh vẫn còn sợ hãi và từng có ý định bỏ học. Nhờ động viên của gia đình và mọi người, hai học sinh này sau đó đã quay lại học.

Tại phiên tòa, hai bị cáo Vân, Mây tỏ rõ sự ăn năn, hối lỗi, mong nhận được sự tha thứ của bị hại và khoan hồng của pháp luật.

Do các bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Thị Vân 12 tháng tù cho hưởng án treo, bị cáo Mây 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Làm nhục người khác" theo điểm b, Khoản 2, Điều 121 BLHS và giao cho chính quyền địa phương giám sát, giáo dục.

Sự việc trên khiến nhi

Bạn đang đọc bài viết Mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh đánh bạn rồi bắt quỳ 20 phút tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.