Máy bay không người lái đầu tiên cất cánh từ tàu chiến

10:50 15/05/2013

Sáng qua, chiếc máy bay do thám X-47B đã cất cánh thành công từ chiến hạm USS George H W Bush ngoài khơi bờ biển bang Virginia, Mỹ.

X-47B, chiếc máy bay không người lái với kích cỡ tương đương một máy bay chiến đấu đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm kéo dài 1 giờ 5 phút. Sau đó, X-47B đã hạ cánh xuống căn cứ Không Hải quân Sông Patuxent ở bang Maryland.

"Tôi xác nhận máy bay đã được phóng thành công vào lúc 11h18 (15h18 giờ GMT)", trung tá Katie Cerezo cho biết.

Tiêu điểm - Máy bay không người lái đầu tiên cất cánh từ tàu chiến
X-47B rời tàu sân bay

X-47B được xem là "ngôi sao" trong Hệ thống máy bay chiến đấu không người lái của hải quân Mỹ với thiết kế mang dáng dấp UFo. Đây là chiếc máy bay không người lái đầu tiên được thiết kế đặc biệt để cất cánh và hạ cánh xuống tàu sân bay, cho phép nó được sử dụng quanh thế giới mà không cần sự cho phép của các quốc gia khác.

X-47B có thể đạt độ cao trên 12.000m, có tầm xa trên 2.100 hải lý và có khả năng đạt tốc độ siêu âm. Chiếc máy bay không đuôi cũng có thể hoàn toàn độc lập, sử dụng các chương trình máy tính để biết xem máy bay sẽ bay đi đâu, trừ khi người điều hành sứ mệnh can thiệp vào.

Sắp tới, X-47B sẽ tiếp tục có cuộc thử nghiệp hạ cánh trên boong một tàu sân bay.

Xem video Mỹ thử nghiệm thành công phóng máy bay không người lái từ tàu sân bay

B.N (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay không người lái đầu tiên cất cánh từ tàu chiến tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục