Máy bay Nga IL-76 chở 10 người mất tích tại Siberia

15:16 01/07/2016

Chiếc máy bay của Nga IL-76 đã mất liên lạc khi đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy ở khu vực Siberia.

Trang tin RT cho biết, chiếc máy bay Ilyushin IL-76TA là máy bay chữa cháy chuyên dụng của Nga, đã mất liên lạc khi đang bay ở độ cao hơn 3.000m. Máy bay đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy.

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga dự định đưa 100 nhân viên cứu hộ nhảy dù xuống để tìm kiếm 10 người thuộc phi hành đoàn có mặt trên máy bay vào thời điểm gặp nạn.

<a href=Thế giới - Máy bay Nga IL-76 chở 10 người mất tích tại Siberia" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/01/202/19748427/1_62155.jpg">

Một chiếc máy bay IL-76TA đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. (Ảnh: Sputnik)

“Máy bay mất liên lạc ở khu vực Kachug, nơi có khói dày đặc do cháy rừng đang bao phủ”, RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin từ bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết.

Chính quyền địa phương cho biết, trước mắt việc tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng máy bay bởi khu vực này rất rộng lớn, bên cạnh đó, việc tìm kiếm bằng đường bộ gặp nhiều trở ngại do không có đường mòn ở khu vực này.

“Những thành viên của phi hành đoàn đều là những người có kinh nghiệm chữa cháy, cứu trợ nhân đạo và tìm kiếm cứu hộ”, một nguồn tin nói với hãng thông tấn TASS.

Hiện tại, 8 chiếc máy bay đã được điều tới hiện trường vụ việc để phục vụ công tác tìm kiếm, bộ Tình trạng khẩn cấp thông tin.

Máy bay chữa cháy IL-76 của Nga có biệt danh “quả bom nước”, là một trong những chiếc máy bay chữa cháy lớn nhất trên thế giới . IL-76 có khả năng chứa 42 tấn nước trong một lần bay.

Xem thêm: Video: Kẻ tấn công sân bay Thổ Nhĩ Kỳ điên cuồng tìm kiếm nạn nhân

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Nga IL-76 chở 10 người mất tích tại Siberia tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục