Máy bay Nga phát hiện IS giấu vũ khí gần nhà thờ Hồi Giáo ở Syria

10:28 07/10/2015

Một video ghi lại bằng máy bay không người lái cho thấy phiến quân IS đã giấu vũ khí gần một nhà thờ Hồi Giáo ở Syria trong nỗ lực trốn chạy khỏi các cuộc không kích.

Bộ quốc phòng Nga đã đăng tải một video vào hôm thứ 3 (6/10) được ghi lại bằng máy bay không người lái. Những hình ảnh từ video cho thấy những chiến binh của Nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS đang bí mật di chuyển thiết bị quân sự đến gần một nhà thờ Hồi Giáo trong một khu dân cư tại Syria, trong nỗ lực để thoát khỏi các cuộc không kích của quân đội Nga.

Theo lời của Bộ Quốc Phòng sau khi đăng tải video: "Sau khi nhận thấy sự ưu việt của các thiết bị trinh sát của quân đội Nga thực sự là một mối đe dọa, những kẻ khủng bố Hồi Giáo IS đã nỗ lực di chuyển vũ khí của chúng vào trong các khu dân cư. Các phương tiện quân sự thường được triển khai ở gần nhà thờ Hồi Giáo vì chúng biết quân đội sẽ không tấn công vào các khu vực dân sinh như vậy."

Phan Hoàng (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Nga phát hiện IS giấu vũ khí gần nhà thờ Hồi Giáo ở Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục