Máy bay quay đầu để cấp cứu một thai phụ người nước ngoài

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

14:09 17/05/2018

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết một sự việc hy hữu vừa xảy ra trên chuyến bay BL581 chở gần 150 hành khách từ Đà Nẵng đi TP.HCM. Cơ trưởng đã quyết định quay đầu máy bay đang trên đường lăn chuẩn bị cất cánh để cấp cứu một sản phụ người nước ngoài, quốc tịch Cộng hòa Séc đang mang thai.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 16/5, khi chuyến bay BL581 đã hoàn thành thủ tục nhận khách, dự kiến cất cánh lúc 7h55. Trong quá trình máy bay đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh thì một nữ hành khách người nước ngoài, ngồi số ghế 17B đứng dậy ra dấu hiệu muốn đi vệ sinh. 

Theo quy định để bảo đảm an toàn, trong trường hợp máy bay đang trên đường chuẩn bị cất cánh, cửa nhà vệ sinh trước đó phải được kiểm tra chắc chắn không có người và được đóng lại. Tuy nhiên, nhận thấy khách không biết tiếng Anh, chỉ nói được 2 từ “baby” và có biểu hiện căng thẳng, tiếp viên đã liên lạc tổ lái cho phép hành khách vào buồng vệ sinh.

Sau khi vào buồng vệ sinh, nữ hành khách mở cửa gọi tiếp viên và liên tục ra chỉ dấu về thai nhi. Nhận thấy khách có dấu hiệu xuất huyết, tiếp viên trưởng lập tức thiết lập quy trình ứng phó khẩn cấp, thông báo cơ trưởng dừng máy bay, liên lạc với sân bay để bố trí xe cứu thương và bác sĩ đồng thời cùng phi hành đoàn hỗ trợ cho hành khách.

Máy bay quay đầu để cấp cứu một thai phụ người nước ngoài

Máy bay quay đầu lại sân bay Đà Nẵng.

Cơ trưởng sau khi được thông báo tình hình, đã nhanh chóng quyết định quay đầu máy bay trở lại. Nữ hành khách sau đó được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nữ hành khách đã ổn định.

Được biết, nữ hành khách có quốc tịch Cộng hòa Séc (Czech) đã mang thai 11 tuần tuổi, đang trong hành trình đi du lịch cùng nhóm khách 6 người. Chuyến bay B581 và gần 150 hành khách sau đó đã cất cánh trở lại vào lúc 9 giờ 43 phút cùng ngày.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Tiến Sỹ, đại diện truyền thông hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, Jetstar Pacific từ chối cung cấp tên và thông tin khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Máy bay quay đầu để cấp cứu một thai phụ người nước ngoài tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục