MC Đình Hiếu, Hòa Minzy định hướng nghề nghiệp cho các cầu thủ nhí

Hoàng Dung Nhi hoangdungnhi01@gmail.com

08:27 27/08/2017

Ngoài niềm đam mê bóng đá, các "Cầu thủ nhí 2017" đều ấp ủ một mơ ước nghề nghiệp tương lai. Hiểu được điều đó, bảo mẫu Hòa Minzy cùng MC Đình Hiếu đã cùng các chân sút nhí trải nghiệm thực tế với hơn 70 ngành nghề khác nhau.

Càng sát ngày có trận cầu mang tính quyết định tại Hàn Quốc, huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Hồng Sơn càng gia tăng cường độ tập luyện cho 10 cầu thủ nhí.

Theo đó, trên sân bóng mini, 10 cầu thủ nhí được chia thành 2 nhóm: Tiền vệ và tiền đạo một bên, hậu vệ một bên. HLV Nguyễn Hồng Sơn đẩy bóng về phía trước, các cầu thủ nhí có nhiệm vụ lao tới cướp bóng thật nhanh và ghi bàn.

“Các em không được lơ là ở những tình huống đối mặt, phải hết sức tập trung. Ở bài tập tuần này, thầy muốn các em luôn ghi nhớ phán đoán, phản xạ nhanh, quan sát, tốc độ và dứt khoát”, danh thủ nhấn mạnh.

Giải trí - MC Đình Hiếu, Hòa Minzy định hướng nghề nghiệp cho các cầu thủ nhí

Các cầu thủ nhí có một buổi tập căng thẳng với HLV Nguyễn Hồng Sơn.

Biết tập luyện khá căng thẳng, HLV Nguyễn Hồng Sơn chủ động tạo ra những pha gây cười cho các cầu thủ nhí. Nhờ vậy, buổi tập luyện gay cấn, tốn nhiều năng lượng nhưng các cầu thủ nhí vẫn giữ được “lửa” trên sân cỏ. 

Giải trí - MC Đình Hiếu, Hòa Minzy định hướng nghề nghiệp cho các cầu thủ nhí (Hình 2).

MC Đình Hiếu, Hiếu Hiền và Hòa Minzy đồng hành cùng các cầu thủ nhí trong chuyến đi trải nghiệm nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Hiểu được các con nuôi đã có buổi tập luyện căng thẳng, bảo mẫu Hòa Minzy, Hiếu Hiền lập tức mang đến một nhân vật đặc biệt giúp các em “xả stress”. Đó là diễn viên, MC Đình Hiếu – “chàng nông dân lãng mạn” như cách anh tự dí dỏm về mình.

Giải trí - MC Đình Hiếu, Hòa Minzy định hướng nghề nghiệp cho các cầu thủ nhí (Hình 3).

Các cầu thủ thử làm phát thanh viên.

Sau phần “chào sân” đầy vui nhộn, MC Đình Hiếu liền chia 10 cầu thủ nhí làm 2 đội. Mỗi đội lần lượt thay phiên nhau cử ra 1 bạn bốc thăm. Mỗi thăm có ghi một từ chỉ nghề nghiệp. Nhiệm vụ của người bốc thăm phải diễn lại bằng hình thể để đồng đội đoán nghề nghiệp đó là gì.

Kết thúc phần thi nhỏ này, MC Đình Hiếu đã gợi ý đưa các bé đến "Thành phố Hướng nghiệp Vietopia" để các em trải nghiệm hơn 70 ngành nghề cùng hai bảo mẫu. 

Giải trí - MC Đình Hiếu, Hòa Minzy định hướng nghề nghiệp cho các cầu thủ nhí (Hình 4).

Các cầu thủ nhí được trải nghiệm những nghề khác nhau.

Các cầu thủ nhí không ngớt trầm trồ và ngạc nhiên trước những nghề nghiệp "mới toanh". Các nghề nghiệp các em chọn trải nghiệm cùng bảo mẫu Hòa Minzy, Hiếu Hiền và MC Đình Hiếu gồm: Thợ sửa điện và thiết kế đường dây điện, phát thanh viên, nghề khảo cổ, sơ cứu và cấp cứu, lính cứu hỏa…

“Qua trải nghiệm, Hiếu thấy ở mỗi bé có một sự khát khao, tìm tòi và rất chịu khó học hỏi. Những buổi trải nghiệm thế này chính là nền tảng tốt cho các em có định hướng đúng về nghề nghiệp cho tương lai”, MC Đình Hiếu chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết MC Đình Hiếu, Hòa Minzy định hướng nghề nghiệp cho các cầu thủ nhí tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục