MC Phan Anh tặng quà và nói chuyện với người dân vùng lũ Hương Khê

08:40 20/10/2016

Trong hành trình cứu trợ đồng bào lũ lụt tại miền Trung, MC Phan Anh và các thành viên trong nhóm thiện nguyện đã trao 600 suất quà cho người dân tại tâm lũ.

Chiều ngày 19/10, MC Phan Anh cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện đã trực tiếp đến xã Phương Điền, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để chia sẻ, động viên, nói chuyện và trao quà cứu trợ cho nhân dân vùng lũ.

Trước đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chứng kiến cảnh đau thương, mất mát của đồng bào miền trung trong trận lũ lịch sử vừa qua, trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh kêu gọi mọi người chung tay hoạt động thiện nguyện vì miền trung thân yêu. Ngay sau khi phát động, MC Phan Anh đã quyên góp được được nhiều tỷ đồng và trực tiếp cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện đến với người dân miền trung.

Xã hội - MC Phan Anh tặng quà và nói chuyện với người dân vùng lũ Hương Khê

 MC Phan Anh cùng nhóm thiện nguyện thăm hỏi, động viên bà con nhân dân bị ngập lụt tại xã Phương Điền, huyện Hương Khê.

Rời tỉnh Quảng Bình, MC Phan Anh cùng đoàn đã lập tức lên đường tìm về với bà con vùng lũ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Biết tin, MC Phan Anh về địa phương thăm và trao quà cứu trợ, hàng nghìn người dân đã tập trung về trung tâm xã. Ngoài việc nhận quà cứu trợ, nhưng người dân nơi đây còn muốn được gặp gỡ, giao lưu với người nổi tiếng.

Dù phải trải qua những ngày vật lộn với những cơn lũ, đói, rét, thiếu thốn bộn bề, nhưng những người dân nghèo nơi đây vẫn trật tự xếp hàng ngồi quanh Phan Anh để nghe anh nói chuyện và chờ đến lượt mình nhận quà.

Trong đợt này, MC Phan Anh và nhóm thiện nguyện của mình đã trao 600 suất quà cho người dân xã Phương Điền, huyện Hương Khê. Mỗi suất quà, ngoài 1 triệu đồng tiền mặt, còn kèm theo các nhu yếu phẩm: Quần áo, lương thực, thuốc men …

Xã hội - MC Phan Anh tặng quà và nói chuyện với người dân vùng lũ Hương Khê (Hình 2).

 Hàng trăm người dân xã Phương Điền, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngồi vây quanh để nghe MC Phan Anh nói chuyện và chia sẻ. 

Theo mốt số thành viên đoàn chia sẻ, lúc đầu chúng tôi dự định tặng mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt, nhưng khi chứng kiến cảnh hoang tàn, đói khổ và lam lũ của bà con nên đã quyết định nâng lên 1 triệu đồng.

Ngoài việc tặng quà, Phan Anh cũng dành nhiều thời gian để nói chuyện với bà con nhằm chia sẻ, động viên người dân vượt qua mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thanh Hải, trú xã Phương Điền xúc động cho biết: “Người dân chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng chân thành của MC Phan Anh và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng đoàn”.

Nói chuyện với người dân, anh Phan Anh cho biết, đây chỉ là đợt hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt. Đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên sâu cho bà con miền Trung ở đợt từ thiện tiếp theo.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết MC Phan Anh tặng quà và nói chuyện với người dân vùng lũ Hương Khê tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục