Mcredit trao tặng hơn 10.000 cây giống cho đồng bào biên giới Hà Giang

Thứ 6, 25/03/2022 | 09:41
Hưởng ứng chương trình “Tết trồng cây” do công đoàn Hội sở MB phát động để thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 và chỉ thị của Bộ Quốc Phòng, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) tổ chức trao tặng hơn 10,000 kế sinh nhai cho bà con ở Hà Giang.

Chương trình với tên gọi “Cùng ươm mầm vì một Việt Nam xanh" đã trao tặng hơn 10,000 cây giống xoài và ổi cho các hộ nghèo xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang với tổng trị giá lên đến gần 200 triệu đồng. Đây là loại cây giống có giá trị kinh tế cao và phù hợp với đặc điểm, điều kiện thời tiết, khí hậu của địa phương.

Kinh tế - Mcredit trao tặng hơn 10.000 cây giống cho đồng bào biên giới Hà Giang

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với người dân nghèo vùng cao. Hà Giang là điểm cực Bắc của Tổ Quốc với địa hình phức tạp, có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối. Pà Vầy Sủ cũng là xã đặc biệt khó khăn trong địa bàn huyện với địa hình hiểm trở, giao thông không thuận tiện. Điều kiện kinh tế của người dân nơi đây vô cùng khó khăn khi có 76,87% hộ nghèo và 13,25% hộ cận nghèo.

Ông Nguyễn Thanh Phương - Bí thư Đảng ủy xã Pà Vầy Sủ cho biết: "Đất trồng nơi đây phù hợp với nhiều loại cây công nghiệp lâu năm như cây ổi, cây lê, cây xoài… Chính vì vậy, người dân xã Pà Vầy Sủ mong muốn thoát nghèo bằng việc trồng những loại cây này. Tuy nhiên, bà con vì thiếu vốn để mua cây giống nên giấc mơ thoát nghèo của người dân bấy lâu nay vẫn chưa thành hiện thực".

Với mục tiêu hỗ trợ sinh kế để người nông dân nghèo vùng biên cương vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt trước sự ảnh hưởng khắc nghiệt của dịch bệnh, đồng thời thực hiện lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trên khắp Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ, Mcredit đã quyết định trao tặng 6.500 cây xoài giống và 3.500 cây ổi giống tới bà con xã Pà Vầy Sủ.

Trước khi nhận cây giống, các hộ nông thôn đã được tập huấn, hướng dẫn về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cho đến khi thu hoạch. Sau khi thu hoạch, sản phẩm sẽ được chính quyền địa phương kết nối, bao tiêu cho người dân.

Kinh tế - Mcredit trao tặng hơn 10.000 cây giống cho đồng bào biên giới Hà Giang (Hình 2).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Hưng, đại diện Mcredit chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng hơn 10.000 cây giống xoài và ổi trao tặng ngày hôm nay sẽ phần nào hỗ trợ thêm thu nhập cho bà con, giúp cuộc sống của bà con được cải thiện hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Mcredit – công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Quân đội và Ngân hàng Shinsei từ Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội để giới thiệu các sản phẩm tài chính thiết thực của Mcredit đến bà con nhân dân và đồng hành cùng bà con giải quyết những khó khăn trong cuộc sống”.

Đánh giá về chương trình, ông Ngô Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cho hay, chương trình mang nhiều ý nghĩa, giúp người dân tại Xín Mần phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính quê hương mình.

Kinh tế - Mcredit trao tặng hơn 10.000 cây giống cho đồng bào biên giới Hà Giang (Hình 3).

Còn ông Lù Văn Hiền - Chủ tịch xã Pà Vầy Sủ chia sẻ: "Đại diện người dân của xã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cán bộ nhân viên Công ty TNHH Tài chính MB Shinsei đã quan tâm đến địa phương, đây sẽ là tiền đề để mở ra một cuộc sống mới với hy vọng thoát nghèo của người dân 2 thôn nói riêng và của xã Pà Vầy Sủ nói chung".

Đón nhận cây ổi giống từ chương trình, chủ hộ Ma Seo Hạng chia sẻ: “Loại cây này rất phù hợp với đất ở vùng Pà Vầy Sủ chúng tôi. Thời gian thu hoạch nhanh, cây ổi cho ra trái quanh năm nên sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình".

Kinh tế - Mcredit trao tặng hơn 10.000 cây giống cho đồng bào biên giới Hà Giang (Hình 4).

Đây là những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Mcredit với mục tiêu vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây" của Bác Hồ. Kể từ năm 2016 tới nay, Mcredit thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội trên địa bàn cả nước như: Chương trình Tháng Công nhân đồng hành cùng công nhân tại các khu công nghiệp, hoạt động tiếp sức đến trường dành cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, trao học bổng cho sinh viên ngành tài chính, xây cầu dân sinh cho bà con tỉnh Cà Mau trước mùa bão lũ.

Đặc biệt, trong suốt hơn 2 năm cùng cả nước chiến đấu chống lại Covid-19, Mcredit đã liên tục có những hành động thiết thực vì cộng đồng như miễn lãi cho các đối tượng khách hàng gặp khó khăn, tặng quà cho nữ quân y tuyến đầu chống dịch, hoạt động hiến máu tình nguyện ân tình mùa dịch,..

Kinh tế - Mcredit trao tặng hơn 10.000 cây giống cho đồng bào biên giới Hà Giang (Hình 5).

Với việc hỗ trợ sinh kế, trao con giống, cây giống, Mcredit hy vọng có thể giúp đỡ người nông dân vùng biên cương địa đầu Tổ Quốc bám làng, bám ruộng và vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng từng hạt mầm ngày hôm nay được gieo xuống sẽ trở thành những trái ngọt trong tương lai, đem lại những giá trị tích cực cho xã hội, cộng đồng.

Mcredit cam kết sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho người dân cả nước, cùng đồng hành với người dân Việt Nam xây dựng cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc./.

Mcredit – Khi bạn cần

Hotline: 1900 63 67 69

Website: www.mcredit.com.vn 

Fanpage: McreditVietnam

App Mcredit: https://bit.ly/3s7lOOX

Thu Hà

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ 4, 18/05/2022 | 18:40
Đắk Lắk lên kế hoạch triển khai đề án phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới để tạo điểm nhấn cho du lịch, phát triển kinh tế xã hội

Thanh khoản còn thấp, chứng khoán vẫn bật tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Thứ 4, 18/05/2022 | 17:44
VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp nhưng cổ phiếu liên quan đến FLC, Louis Holdings... lại ngược dòng khi cùng giảm mạnh.

Bộ Tài chính sẽ bổ sung nhân sự để TTCK hoạt động ổn định, an toàn

Thứ 4, 18/05/2022 | 17:43
Thông cáo đưa ra sau khi nhiều lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước như ông Lê Hải Trà, ông Vũ Bằng, ông Nguyễn Thành Long... bị UBKTTW kỷ luật.

Hướng dẫn về 20% diện tích sàn nhà ở thương mại trong nhà ở xã hội

Thứ 4, 18/05/2022 | 16:15
Bộ Xây dựng vừa trả lời về việc bán, cho thuê, cho thuê mua đối với phần 20% diện tích sàn nhà ở thương mại trong công trình nhà ở chung cư xã hội…

“Hạ nhiệt” chi phí logistics với loạt giải pháp, kỳ vọng xuất khẩu tăng trưởng 6 - 8%

Thứ 4, 18/05/2022 | 15:32
Với việc chi phí logistics vẫn luôn neo ở mức giá cao trong suốt gần 2 năm qua đã tác động không nhỏ đến việc xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.