Mẹ bé gái 7 tuổi thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp: Dinh dưỡng rất quan trọng

18:00 17/08/2017

Cùng sự kiện

Ngoài việc tạo cho con sự phát triển tự nhiên nhất trong học tập, chị Phương Linh cũng rất chú tâm tới chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của con.

 

 

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Chị Phương Linh cho hay: “Ai cũng hiểu rằng dinh dưỡng và vận động là yếu tố rất quan trọng trong quá trình phát triển của con trẻ. Tuy nhiên mỗi một gia đình, thói quen chăm con lại hoàn toàn khác nhau.

Nguyên tắc của tôi là có đói thì sẽ có ăn, càng vận động nhiều thì đề kháng càng tốt. Như vậy trong bữa ăn thì tôi đảm bảo cơ bản là có rau, đạm, tinh bột. Cũng không cầu kỳ thêm các yếu tố “đặc biệt” gì cả.

Ann khá mảnh khảnh nhưng ít ốm và không chê món ăn nào. Đơn giản vì con vận động nhiều và tới khi đói sẽ ăn cơm. Những điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải bà mẹ nào cũng đủ kiên trì hay dũng cảm để con ăn đơn giản”.

Đời sống - Mẹ bé gái 7 tuổi thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp: Dinh dưỡng rất quan trọng

Theo chị Phương Linh, bé Minh Ann tuy mảnh khảnh nhưng không chê bất kỳ món ăn nào.

Cũng theo bà mẹ trẻ này, ăn uống cũng như học tập, không thể ép con theo ý mình: “Ăn hay bất kỳ hoạt động nào trong đời sống của con đều do chính con quyết định, đừng lấy đi quyền quyết định của con từ khi con bắt đầu có ý thức tương tác, như vậy cha mẹ nhàn và con thì tự hiểu con có quyền hạn và trách nhiệm gì với chính bản thân con.

Điều này cũng chính là cốt lõi của việc con quyết định học cái gì cho bản thân con”.

Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Giờ giấc ăn ngủ của con cũng rất quan trọng, các mẹ nên cho con ngủ sớm trước 9h tối, hạn chế cho trẻ thức sau 9h, vì cho trẻ ngủ sớm mới giúp bé tái tạo được năng lượng đã mất sau một ngày học tập, vui chơi căng thẳng. Trung bình Ann và em trai ngủ 10h mỗi ngày vào ban đêm.

Đời sống - Mẹ bé gái 7 tuổi thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp: Dinh dưỡng rất quan trọng (Hình 2).

Theo chị Phương Linh, để con phát triển toàn diện, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng.

Trò chuyện với PV, bé Minh Ann lém lỉnh: “Con muốn sau này trở thành một người viết sách. Con sẽ viết các loại sách bằng tiếng Việt, tiếng Anh và cả tiếng Pháp... con sẽ vẽ cả tranh trong đó”.

Cũng bởi có sự kiên trì và đều đặn trong cách chăm sóc con trẻ, chị Phương Linh vẫn tiếp tục áp dụng cách dạy con này cho bé thứ hai và chị thấy điều đó khá thành công.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ dạy con để bé trở thành một thiên tài hay thần đồng. Tôi chỉ mong sao con luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Điều quan trọng là  con tự cảm thấy cần thiết và thoải mái”, chị Phương Linh chia sẻ.    

Cùng chủ đề:

Mẹ bé gái 7 tuổi thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp: Hãy để con chủ động

Bạn đang đọc bài viết Mẹ bé gái 7 tuổi thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Pháp: Dinh dưỡng rất quan trọng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục