Mẹ con sản phụ thoát chết thần kỳ, hồi sinh sau 53 ngày nguy kịch

07:15 23/09/2015

Bệnh nhân trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, sự sống chỉ tính bằng từng giờ, từng phút. Nhớ lại giây phút giành giật sự sống của người bệnh từ tay “thần chết”, các bác sỹ đều xúc động...

Thoát lưỡi hái tử thần

Giới thiệu với chúng tôi về những trường hợp “thập tử nhất sinh” được bệnh viện cứu sống bằng kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể, bác sỹ Trương Dương Tiển, Phó khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết, có một trường hợp ông hết sức ấn tượng. Đó là bệnh nhân Nguyễn Văn B. (làm nghề luật sư, quê Tiền Giang – PV) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng giập phổi, tràn khí máu màng phổi trái, tình thế có thể mất mạng bất kỳ lúc nào, tuy nhiên người này đã được cứu sống.

Các bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy đang cứu chữa bệnh nhân bằng máy oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể. Ảnh BV.

Nhờ những thông tin mà bác sỹ Tiển cung cấp, chúng tôi đã liên lạc được với anh B.. Trao đổi với PV, anh B. kể lại: “Tôi là một luật sư, làm việc tại tỉnh Tiền Giang. Khoảng 1 năm trước, trên đường đi công tác, tôi gặp tai nạn giao thông. Ngày 24/9/2014, tôi được người thân chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh. Sau khi phục hồi tôi có xem hồ sơ bệnh án và được nghe bác sỹ kể lại quá trình điều trị mà mình trải qua.

Khi mới nhập viện, các bác sỹ kết luận tình trạng sức khỏe của tôi hết sức nguy kịch. Tôi bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái và cẳng tay trái, giập phổi, tràn khí máu màng phổi trái. Tình trạng của tôi ngày càng diễn tiến suy hô hấp nặng hơn và phải dùng máy thở nhưng cũng “bó tay”.

Chỉ trong một thời gian ngắn tôi đã bị ngưng hô hấp tuần hoàn, được hồi sức tích cực và nhanh chóng được chuyển đến khoa Hồi sức- Cấp cứu. Bác sỹ Tiển, phụ trách cấp cứu cho tôi, sau này có kể lại, thời điểm ấy tôi được đưa vào phòng cấp cứu trong tình trạng choáng nặng, huyết áp phải duy trì vận mạch liều cao; đồng thời kèm hội chứng nguy ngập hô hấp cấp phải thở máy với nồng độ oxy khí thở vào cao”.

Cũng theo lời

Bạn đang đọc bài viết Mẹ con sản phụ thoát chết thần kỳ, hồi sinh sau 53 ngày nguy kịch tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục