Mẹ lìa đời vì 'hung thần' xe buýt, con thơ khóc ngặt khát sữa

11:08 30/08/2016

Tám tháng tuổi, bé Mai Anh còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mất mẹ. Chỉ biết rằng trong những đêm đã qua bé nhiều lần lả đi vì khát sữa, thiếu hơi ấm của người mẹ.

Xót xa bà nội trở thành mẹ

Khi chúng tôi tìm về nhà chị Cao Thị Mai Hòa (SN 1986, nạn nhân bị xe buýt cán tử vong trên phố Hàng Khay) thì gia đình và người dân thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công (Ứng Hòa – Hà Nội) vừa tiễn đưa thiếu phụ xấu số về thế giới bên kia.

Ông Nguyễn Tiến Ngân (bố chồng chị Hòa) vì sức khỏe yếu nên không thể đi đưa tang cô con dâu út. Ông ngồi thu lu một mình ở góc nhà, chỉ biết nhìn lên bàn thờ, lâu lâu lại thắp một nén nhang cho cô con dâu út.

Bà Nguyễn Thị Đường, 70 tuổi ngồi ôm bé Mai Anh chưa tròn 8 tháng tuổi trong ngôi nhà lạnh lẽo. Bà không thể ra đồng để đưa tiễn đứa con dâu xấu số bởi bé Mai Anh còn quá nhỏ. Từ khi Hòa rời xa cõi tạm, bé Mai Anh thiếu hơi ấm của mẹ, lúc nào cũng khóc ngặt vì khát sữa. Nhìn bà Đường còm cõi trông cháu trong vai người mẹ mà ai cũng cảm thấy xót xa.

Pháp luật - Mẹ lìa đời vì 'hung thần' xe buýt, con thơ khóc ngặt khát sữa

Nỗi đau đến đột ngột hiện rõ trên khuôn mặt của những người ở lại. Trong ảnh là ông Ngân, bà Đường bế con gái của chị Hòa.

Chia sẻ với PV, cho đến bây giờ ông Ngân vẫn không tin con dâu mình dã chết bởi “hung thần” xe buýt. Ông bảo rằng, Hòa là người con dâu hiền lành, lo toan mọi thứ, chăm lo cho chồng con, vậy mà ông trời quá bất công quá. “Giờ cháu mới có 8 tháng tuổi, ai trông nom đây. Nhìn cháu khóc vì nhớ mẹ mà tôi đau đứt ruột”, ông Ngân buồn rầu nói.

Nhớ lại ngày định mệnh 25/8, bà Đường kể, gần 7 giờ tối vẫn chưa thấy con dâu về, bà nóng hết ruột gan, bé Mai Anh thì khóc vì thèm sữa mẹ. Vừa bế cháu, vừa lo lắng chờ đợi thì đúng lúc cậu con trai cả của bà đang công tác trong lực lượng vũ trang gọi điện về, báo em dâu gặp nạn trên phố.

“Lúc đó nó còn giấu tôi vì sợ bà cháu tôi sốc. Cho đến khi thằng Thành, chồng Hòa tất tả chạy về, tôi mới biết chuyện. Tôi chỉ còn biết ôm bé Mai Anh mà khóc. Sao con dâu, cháu nội tôi lại khổ nh

Bạn đang đọc bài viết Mẹ lìa đời vì 'hung thần' xe buýt, con thơ khóc ngặt khát sữa tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục