Melinda Gates - Quyền lực 'mềm' của tỷ phú giàu nhất thế giới

10:55 08/06/2016

Trong bảng xếp hạng "The World's 100 Most Powerful Women 2016" của Forbes, Melinda Gates - phu nhân của tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates liên tục giữ vững vị trí của mình trong Top 5.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố "The World's 100 Most Powerful Women 2016" - bảng xếp hạng 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. Những người phụ nữ này làm việc trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, công nghệ , truyền thông hay hoạt động xã hội...

Bảng xếp hạng Forbes dựa trên 4 yếu tố chính: tiền bạc, sự xuất hiện trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tác động trong lĩnh vực của người đó.

Top 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm 2016 là Thủ tướng Đức Angela Merkel, 62 tuổi. Đây là năm thứ 6 liên tiếp bà giữ vị trí số 1 của mình.

Đáng chú ý, trong Top 5 của bảng xếp hạng là cái tên Melinda Gates - phu nhân của tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Melinda Gates là đồng Chủ tịch và đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates. Cùng với chồng mình, bà đã dành tới hơn 28 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Phu nhân của tỷ phú Bill Gates giữ vị trí số 4.

Bà Melinda Gates được biết đến là một người phụ nữ giản dị, giàu lòng nhân ái và ít khi xuất hiện trước truyền thông.

Chuyện tình lãng mạn với "sếp"

Melinda French sinh ra và lớn lên tại Dallas, Texas, Mỹ. Mùa hè năm 1986, sau khi tốt nghiệp Đại học Duke với tấm bằng kinh tế học và công nghệ máy tính, cô bắt đầu làm công việc thực tập sinh ở Hãng IBM.

Năm 1987, Melinda bắt đầu làm việc phụ trách quảng bá phần mềm văn bản tại Microsoft. Trong 10 người có bằng MBA, cô là người nữ duy nhất và trẻ nhất.

Sau khi vào công ty được 4 tháng, Melinda đến New York tham dự một triển lãm công nghệ và có dịp ngồi cạnh Bill Gates trong một buổi tiệc. Mùa thu cùng năm đó, vào một ngày t

Bạn đang đọc bài viết Melinda Gates - Quyền lực 'mềm' của tỷ phú giàu nhất thế giới tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục