Mẹo giúp bạn thoát cảnh 'rồng rắn xếp hàng' tính tiền ở siêu thị

06:54 26/09/2016

Các nhà khoa học quá sốc bởi số thời gian phải bỏ ra để xếp hàng ở siêu thị nên đã nghiên cứu và tìm được 1 số thủ thuật khắc phục đơn giản bất ngờ.

Đi siêu thị mua sắm thì ai cũng thích nhưng đến khi xếp hàng chờ thanh toán thì ai cũng chỉ muốn bỏ lại tất cả hàng hóa rồi ra về cho khỏe. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, lễ Tết, lượng người đổ về siêu thị mua sắm rất nhiều.

Đã có nhiều cuộc thống kê tính toán rằng, chúng ta dành nửa giờ một ngày để xếp hàng, và khi quy đổi theo dân số Mỹ, họ đã mất 37 tỉ giờ một năm để xếp hàng. Một con số thật khủng khiếp.

Các nhà khoa học đã rất sốc bởi con số này và họ đã tính toán, nghiên cứu một số thủ thuật giúp bạn giảm thiểu thời gian đứng xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị, được trang Brightside đăng tải. Bạn thử áp dụng và chia sẻ tính hiệu quả với chúng tôi nhé:

Dân sinh - Mẹo giúp bạn thoát cảnh 'rồng rắn xếp hàng' tính tiền ở siêu thị

Đứng sau người mua đầy cả xe hàng

Bạn có thể cho rằng cách này không hiệu quả nhưng theo các nhà nghiên cứu chứng minh đây là một mẹo cực hữu ích. "Mỗi người cần một lượng thời gian nhất định để chào hỏi, trả tiền, tạm biệt và rời khỏi hàng.

Nó chiếm trung bình khoảng 41 giây một người và mất 3 giây để một món hàng hiện giá trên hệ thống tính tiền", Dan Meyer, Giám đốc học thuật của Desmos phát biểu. Meyer phát hiện ra rằng nếu bạn đứng sau một người có 100 món trong giỏ hàng, bạn sẽ mất 6 phút để đến lượt mình.

Nếu bạn đứng trong hàng có 4 người, mỗi người 20 món, sẽ mất khoảng 7 phút. Vậy giờ bạn hãy thử áp dụng cách này khi đi mua sắm tại siêu thị xem sao nhé.

Hàng bên trái sẽ di chuyển nhanh hơn

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải nên họ có hướng rẽ sang bên phải. Đó là lý do vì sao bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nếu xếp hàng bên trái.

Dân sinh - Mẹo giúp bạn thoát cảnh 'rồng rắn xếp hàng' tính tiền ở siêu thị (Hình 2).

Người tính tiền là nữ

Như một quy luật, nữ thu ngân luôn làm việc nhanh và hiệu quả hơn nam.

Kiểm tra những gì khách hàng trước đang mua

Không phải để tò mò đâu mà là để tìm được vị trí xếp hàng nhanh. Thông thường, việc quét mã vạch được dán trên túi giấy, nhựa sẽ mất thời gian hơn, đôi khi thu ngân phải gõ bằng tay. Thế nên, đứng sau một người mua bình sữa hay soda sẽ nhanh đến lượt bạn hơn là người mua rau quả đông lạnh.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang đọc bài viết Mẹo giúp bạn thoát cảnh 'rồng rắn xếp hàng' tính tiền ở siêu thị tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục