Mùa hè nắng nóng dễ khiến thực phẩm nhanh bị ôi thiu, hỏng hơn. Phải làm sao để có thể bảo quản thực phẩm tươi lâu trong mùa này? Một số mẹo hay sau sẽ giúp bạn giữ được đồ ăn, hoa quả tươi ngon lâu hơn:
Thoa đều một lớp dầu thực vật lên ngoài vỏ trứng trước khi làm lạnh sẽ giúp trứng tươi lâu thêm 3-4 tuần.
Để giữ chanh tươi ngon lâu ngày, bạn hãy dùng chiếc tăm chọc nhẹ vào quả và bóp nước ra để dùng. Sau đó, dùng băng kín dán kín lỗ thủng và lại cho quả chanh vào tủ lạnh, bạn sẽ giữ được quả chanh tươi lâu và dùng cho lần sau.
Với tỏi và hành, bạn nên cho vào túi giấy có đục lỗ sẽ giúp tươi lâu ít nhất hai tháng.
Với các loại hoa quả , nếu muốn tránh bị thâm, thối và loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, bạn nên ngâm trong nước dấm.
Với cà rốt, bạn nên đặt chúng trong túi nhựa hoặc hộp kín để ngăn chặn sự bốc hơi. Với cách này, bạn có thể bảo quản cà rốt tươi ngon hơn từ 7-10 ngày.
Để táo và hành tây gần nhau thì khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.
Bọc cuống chuối vào một cái bao bằng nhựa, trái chuối sẽ tươi lâu hơn từ 3-5 ngày.
Rau xà lách sẽ tươi ngon hơn nếu bạn đựng chúng trong túi giấy trước khi đặt vào tủ lạnh. Ngoài ra, không nên vặt bỏ các lá già bẩn bên ngoài vì chúng sẽ giúp bảo vệ phần ra