Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống, trứng gà luôn là thực phẩm dinh dưỡng quý giá với sức khỏe, cung cấp cho cơ thể một lượng lớn phốt pho, kẽm và kali. Các loại vitamin A, D, E, B1, B2 và nguồn vitamin D dồi dào của trứng gà có hiệu quả cao trong việc giảm các bệnh về tim mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa, bảo vệ gan và phòng chống bệnh ung thư.
Những tin tức về trứng gà giả từ Trung Quốc khiến nhiều bà nội trợ lo sợ. Sau đây những mẹo phân biệt trứng gà thật và trứng trứng gà Trung Quốc chị em tham khảo và cảnh giác hơn khi mua trứng tại các chợ hàng ngày.
Mẹo nhận diện trứng gà ta và trứng gà Trung Quốc mà bà nội trợ tham khảo Vỏ trứng
Theo bà nội trợ có kinh nghiệm chọn trứng này, thì khi ra chợ, chị chỉ chọn những quả trứng gà nhỏ hơn và có vỏ dày.
Tuyệt đối không chọn những quả trứng gà to và vỏ mỏng bởi phần nhiều là gà công nghiệp hoặc trứng gà Trung Quốc.
Ngoài ra, nếu quan sát kỹ bằng mắt thường, trứng gà công nghiệp tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, trông như có lớp bụi trắng phủ lên.
Sờ tay vào trứng
Khi chạm tay vào trứng giả có thể cảm nhận thấy vỏ trứng giả không ráp bằng vỏ trứng thật, không có độ bóng, vỏ rất sạch sẽ và đều tăm tắp và đặc biệt có thể tích to hơn.
Khi đập trứng ra
Một điều nữa mà chị Hoa cũng muốn lưu ý các bà nội trợ. Đó là khi đập trứng, lòng đỏ trong trứng gà ta thường còn nguyên khối, không bị vỡ.
Ngược lại, lòng đỏ của những quả trứng gà Trung Quốc thường vỡ chứ không còn nguyên hình khối của lòng đỏ được.
Luộc trứng
Khi mang 2 quả trứng về luộc, nếu lúc đập trứng bạn thấy nhiều lòng đỏ hơn và khi ăn vị thơm ngon h