Mệt mỏi vì sống cùng vợ mắc bệnh thích tiêu tiền

21:00 17/10/2017

Nếu thật sự kinh tế thiếu thốn như vậy thì không sao, thế nhưng, vợ tôi lại rất thoáng trong việc mua sắm giày dép, quần áo.

Tôi năm nay 30 tuổi, cưới vợ được 3 năm nay. Hiện tại, chúng tôi có một bé trai 2 tuổi. Với công việc hiện tại, thu nhập của tôi trung bình 12 triệu đồng/tháng. Còn vợ tôi, hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bảo hiểm.

Vì gia đình chúng tôi ở ngoại thành nên hiện tại phải thuê nhà trong phố cổ, trung bình mỗi tháng phải chi 5 triệu đồng tiền thuê nhà, tiền điện nước. Tôi cũng đã cố gắng đi làm để có thêm tiền trang trải cuộc sống và cũng mong vợ sẽ thấu hiểu mà nỗ lực cùng chồng. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng tôi ngày càng căng thẳng.

Chẳng là, vợ tôi thường xuyên vắng nhà, số tiền “hỗ trợ” chồng trong cuộc sống thường ngày cũng chẳng được là bao nhiêu. Chưa kể, tháng nào vợ tôi cũng kêu thiếu thốn rồi phàn nàn với bố mẹ chồng, thậm chí, nhiều hôm còn xin cả tiền ông bà để chi tiêu.

Đời sống - Mệt mỏi vì sống cùng vợ mắc bệnh thích tiêu tiền

Giờ đây, tôi mệt mỏi lắm rồi (Ảnh minh họa).

Nếu thật sự kinh tế thiếu thốn như vậy thì không sao, thế nhưng, vợ tôi lại rất thoáng trong việc mua sắm giày dép, quần áo. Nhiều hôm, tôi thấy cô ấy mua hàng triệu đồng tiền váy vóc, mỹ phẩm. Khi tôi nói, cô ấy lại la ầm lên nói rằng, tôi là người chồng không thương vợ, thiếu tâm lý.

Cứ thế, vợ chồng tôi lời qua ý lại, không ai hiểu cho ai. Tôi nhận thấy suốt 3 năm qua, dường như tôi là người đàn ông quá thiệt thòi khi vừa làm kinh tế, vừa làm việc nhà, vừa chăm con. Tính ra, từ khi con đi nhà trẻ, cô ấy chỉ đón con đúng 3 lần, còn lại là để mặc chồng.

Đợt vừa rồi, trong trận đấu giao hữu bóng đá giữa cơ quan với công ty đối tác, tôi bị vỡ xương đùi, hiện phải ở nhà điều trị. Dù thế, vợ tôi chưa hề xin nghỉ một ngày để chăm sóc chồng mà ỷ lại hết cho ông bà nội. Cô ấy vẫn đi sớm, về muộn... không một câu hỏi han, chăm sóc. Giờ đây, tôi chán nản vô cùng, thật sự, tôi không chịu nổi người vợ vô tâm này nữa. Tôi phải làm sao đây?

Quốc Hùng

Bạn đang đọc bài viết Mệt mỏi vì sống cùng vợ mắc bệnh thích tiêu tiền tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục