Microsoft sẽ ra mắt Surface Phone màn hình gập trong năm nay?

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

05:55 25/04/2018

Surface Phone màn hình gập có thể xem là sản phẩm bí ẩn nhất của Microsoft. Tin đồn về sản phẩm này đã xuất hiện từ cách đây vài năm, nhưng chiếc máy thực tế vẫn chưa xuất hiện. Mới đây, lại thêm dấu hiệu cho thấy năm nay Microsoft có thể ra mắt sản phẩm này.

Năm ngoái, Microsoft đã gỡ bỏ tất cả các API liên quan tới smartphone trên Windows 10 khi phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators. Việc này khiến nhiều nhà phân tích cho rằng trong tương lai gần, Microsoft không có ý định ra mắt smartphone mà chỉ tập trung vào các máy tính Windows "sẵn sàng kết nối" chạy chip ARM.

Song trong năm nay, những dấu hiệu khác lạ đã xuất hiện khi Microsoft thay thế các API trong bản cập nhật Redstone 5 và đưa các API liên quan đến smartphone quay trở lại Windows 10. Bản cập nhật này dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa thu tới, vì thế điều này làm dấy lên suy đoán cuối năm nay Surface Phone sẽ được ra mắt.

Hai sản phẩm smartphone gần nhất được Microsoft trình làng là Lumia 950 và 950 XL vào năm 2015. Kể từ đó, các tin đồn xoay quanh Surface Phone liên tục xuất hiện. Việc Microsoft đưa các API liên quan đến smartphone quay lại Windows 10 cho thấy hãng đang muốn thu hút các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho Surface Phone.

Microsoft sẽ ra mắt Surface Phone màn hình gập trong năm nay?

Microsoft sẽ ra mắt Surface Phone vào năm nay?

Một số tin đồn trước đây cho rằng Surface Phone là điện thoại được thiết kế có hỗ trợ bút stylus dành cho doanh nhân. Trong nhiều tháng gần đây, Microsoft đã liên tục úp mở về một thiết bị mới với tên gọi Dự án Andromeda “Surface Phone” và tiếp đó công bố một bằng sáng chế về một thiết bị cho phép smartphone biến thành cỗ máy laptop mini.

Với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa smartphone và laptop mini, Surface Phone được kì vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của giới doanh nhân, những người khó có thể rời xa lâu chiếc máy tính của mình nhưng vẫn muốn trải nghiệm smartphone cao cấp.

Bên cạnh Microsoft, nhiều hãng khác như Samsung, Apple, LG, Huawei cũng có tin đồn sẽ ra mắt smartphone màn hình gập vào cuối năm nay. Vì thế, việc cuối năm 2018 Microsoft thực sự ra mắt Surface Phone không phải là điều không thể.

Bạn đang đọc bài viết Microsoft sẽ ra mắt Surface Phone màn hình gập trong năm nay? tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục