Miền Bắc nắng nóng kỷ lục: Nỗi khổ của shipper

16:58 04/06/2017

Trong những ngày thời tiết Hà Nội nắng nóng được cho là kỷ lục, nhiều người lựa chọn ở yên trong nhà. Thế nhưng, vẫn có những người phải ra đường mưu sinh...

3 ngày qua, thời tiết nắng nóng đã khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân ở Thủ đô Hà Nội đảo lộn. Với tiết trời nắng nóng gay gắt được ví không khác gì chảo lửa, thay vì vào bếp nấu nướng hoặc ra ngoài ăn như bình thường, rất nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ gọi người mang đồ ăn tới nhà. 

Tham gia diễn đàn “Ship tìm người – Người tìm ship” thật không khó để bắt gặp những status ca thán nỗi khổ khi đi giao hàng trong ngày nắng nóng kỷ lục.

Mạng ảo - Đời thực - Miền Bắc nắng nóng kỷ lục: Nỗi khổ của shipper

 Nỗi khổ của những người làm nghề shipper trong những ngày nắng nóng (Ảnh minh họa).

Theo lời của những người làm nghề shipper, những người đàn ông có sức khỏe không sao, nhưng có những người con gái làm nghề này không ngần ngại đi nắng trong những ngày này và kết quả là bị ngất xỉu, say nắng.

"Thời tiết này được ở trong nhà, trong căn phòng có điều hòa nhiệt độ là nhất rồi. Thế nhưng, vì tính chất công việc nên chúng tôi vẫn phải lao ra đường mong có chút tiền trang trải cuộc sống. Nắng nóng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của những người chuyên phải chạy ngoài đường kiếm sống như chúng tôi", anh Văn Phúc tâm sự thêm. 

Xem thêm:

Hà Nội nóng kỷ lục: 'Cứ đà này không biết trụ được bao lâu nữa'

Một số mẹo, bài thuốc dân gian phòng chống say nắng mùa hè

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc nắng nóng kỷ lục: Nỗi khổ của shipper tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục