Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Cà Mau - Kiên Giang có thể chịu mưa lớn

11:52 07/11/2017

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực vịnh Thái Lan đang có một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ngày 7/11, ở khu vực vịnh Thái Lan đang có một vùng áp thấp.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng Tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Đến 1h ngày 8/11, tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc; 100,2 độ Kinh Đông trên khu vực phía Tây vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

Xã hội - Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Cà Mau - Kiên Giang có thể chịu mưa lớn

Sơ đồ dự báo hướng đi vùng áp thấp (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực biển Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; vùng biển phía Tây vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m; biển động.

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông, từ ngày 7 đến hết ngày 8-11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rất to. Từ ngày 9-11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Hà Nguyễn (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Cà Mau - Kiên Giang có thể chịu mưa lớn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục