Miễn phí xét nghiệm ADN tìm danh tính liệt sỹ

19:06 27/07/2017

Từ nay, những gia đình có nhu cầu xét nghiệm ADN tìm danh tính liệt sỹ sẽ được miễn phí khi liên hệ với Qũy Thiện Tâm.

Ngày 27/7, đại diện Qũy Thiện Tâm, tập đoàn Vingroup cho biết bắt đầu thực hiện chương trình hỗ trợ xét nghiệm ADN xác định danh tính liệt sỹ. Đây được xem là hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, đồng thời thiết thực hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tìm mộ người thân là liệt sỹ trên toàn quốc.

Như vậy, từ ngày hôm nay, những người có nhu cầu xét nghiệm ADN để xác định danh tính liệt sỹ của các gia đình đang tìm mộ người thân sẽ được miễn phí. Việc tiếp nhận và xét nghiệm sẽ được triển khai tại viện Nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec.

Xã hội - Miễn phí xét nghiệm ADN tìm danh tính liệt sỹ

Từ nay, xét nghiệm ADN tìm danh tính liệt sỹ sẽ được miễn phí tại viện Nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng viện Nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec cho biết: “Viện đang tập trung tối đa nguồn lực, kể cả mời chuyện gia trong nước và quốc tế để xây dựng kế hoạch hành động, cũng như triển khai thực hiện quy trình xét nghiệm, đảm bảo tính chính xác trong thời gian ngắn nhất. Việc xét nghiệm ADN sẽ được thực hiện trên máy giải trình tự gen thế hệ mới; đồng thời chúng tôi sẽ xây dựng ngân hàng dữ liệu gen cho thân nhân liệt sỹ và ngân hàng dữ liệu gen cho mẫu nghi ngờ để phân tích, đối chiếu cũng như phối hợp, trao đổi dữ liệu với các cơ quan liên quan về vấn đề tìm kiếm hài cốt liệt sỹ”.

Những người có nhu cầu có thể gửi hồ sơ gửi về email: quythientam@vinmec.com. Lưu ý: Trong trường hợp gửi hồ sơ bản cứng, vui lòng gửi về: Tổ Quỹ Thiện Tâm, tầng 4, Tower 1,Times City, số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Hồ sơ gồm: Đơn đăng ký (theo mẫu); giấy khai sinh (thể hiện mối quan hệ với liệt sỹ); chứng minh nhân dân; sổ hộ khẩu; giấy chứng nhận gia đình liệt sỹ; xác nhận mối quan hệ giữa liệt sỹ và thân nhân đăng ký tham gia chương trình (thân nhân theo dòng mẹ bao gồm: mẹ, dì, bác gái, bà ngoại; hoặc anh, chị, em, con ruột) - mẫu xác nhận (theo mẫu); Đơn đề nghị xác định nhân thân do cục Người có công, bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu xác định danh tính liệt sỹ, Vinmec sẽ liên lạc với thân nhân liệt sỹ để tư vấn về quy trình và các thủ tục cần thiết. Thân nhân liệt sỹ đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (tại 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) theo hướng dẫn để lấy mẫu máu xét nghiệm, đồng thời mang theo mẫu xương hoặc răng thu thập được (giữ lại được) của hài cốt chưa xác định danh tính để thực hiện quy trình xét nghiệm ADN. Sau khi tiếp nhận mẫu xét nghiệm đầy đủ, Vinmec sẽ hẹn lịch trả lời kết quả cho thân nhân liệt sỹ cho từng trường hợp cụ thể.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Miễn phí xét nghiệm ADN tìm danh tính liệt sỹ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục