MiG-29 Nga bán cho Ấn Độ có nhiều vấn đề nghiêm trọng

09:42 14/08/2016

Báo cáo của phía Ấn Độ được mô tả là thấm đầy những vấn đề gây lo ngại từ các chiến đấu cơ MiG-29 do Nga sản xuất.

Cơ quan giám sát Ấn Độ đã cho công bố một báo cáo về tình trạng của các lực lượng vũ trang nước này, trong đó đặc biệt chú ý đến những vấn đề liên quan tới mẫu chiến đấu cơ triển khai trên tàu sân bay mới nhất do Nga chế tạo, MiG-29.

Thế giới - MiG-29 Nga bán cho Ấn Độ có nhiều vấn đề nghiêm trọng

MiG-29K của Hải quân Ấn Độ.

Những vấn đề chính mà các chiến đấu cơ MiG-29K và MiG-29KUB mắc phải khiến giới chức quân sự Ấn Độ lo ngại đến từ khung máy bay, hiệu suất hoạt động của động cơ RD-33MK và hệ thống kiểm soát bay, tờ Tầm nhìn của Nga dẫn báo cáo được công bố hôm 13/8 cho biết.

Báo cáo được mô tả là thấm đầy những vấn đề gây lo ngại từ các chiến đấu cơ MiG-29 do Nga sản xuất.

Theo đánh giá của các chuyên gia Ấn Độ, thời gian bảo trì của MiG-29 (một tỏng những chỉ số hoạt động quan trọng của vũ khí) tăng từ 15,93% lên 37,63%, còn MiG-29KUB tăng từ 21,30% đến 47,14%.

Các khiếm khuyết này đã làm giảm đáng kể tuổi thọ hoạt động của chúng, tiêu chuẩn là 6.000 giờ bay hoặc 25 năm. Tuy nhiên, các sự cố trên có thể khiến New Delhi buộc phải cắt giảm kế hoạch này

Hải quân Ấn Độ đã đưa các chiến đấu cơ MiG-29 phiên bản Nga thiết kế đặc biệt cho nước này vào hoạt động từ tháng 9/2014. Ấn Độ đã lên kế hoạch mua 45 chiếc MiG-29 của Nga trị giá 2,2 tỷ USD.

Nga cũng đã phát triển một phiên bản khác của MiG-29 là MiG-29KR để phục vụ trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Gần đây, Hải quân Nga liên tiếp tiến hành các chuyến bay diễn tập hạ cánh trên boong tàu sân bay.

Mặc dù Nga chưa từng đưa ra bất kỳ báo cáo nào về sự cố của MiG-29KR trong quá trình hoạt động, tuy nhiên báo cáo từ Ấn Độ đã làm dấy lên các lo ngại rằng phiên bản này có thể cũng phải đối mặt với những sự cố tương tự.

Nga đang kỳ vọng trong tương lai gần có thể thay thế MiG-29KR cho toàn bộ các chiến đấu cơ triển khai trên t

Bạn đang đọc bài viết MiG-29 Nga bán cho Ấn Độ có nhiều vấn đề nghiêm trọng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục