Minh Béo ra tòa lần 5: Ẩn số của luật sư tóc trắng Mia Yamamoto?

18:42 28/07/2016

Chỉ còn vài tiếng nữa phiên tòa của Minh Béo sẽ diễn ra. Nhiều giả thiết về phiên tòa đã được đề cập. Điều gì sẽ đến trong phiên tòa lần thứ 5 này? Bà Mia Yamamoto sẽ đưa ra "quân bài" nào?

Tại phiên tòa lần thứ 4 diễn ra vào ngày 29/6 (giờ địa phương), luật sư Mia Yamamoto không đưa ra bất cứ bằng chứng nào liên quan đến vụ việc mà chỉ xin quan tòa rời phiên xử đến ngày 28/7 (giờ địa phương). Kịch bản bà Mia sẽ tiếp tục xin rời phiên tòa đã được nhiều người nhắc đến. Bởi, phiên thương lượng trước sơ thẩm rất quan trọng đối với sự “an nguy” của Minh Béo .

Tại phiên thương lượng trước sơ thẩm, đại diện của bên biện hộ và biện lý sẽ đưa ra các bằng chứng của vụ việc. Dựa trên những thông tin này, 2 bên cùng nhau thỏa thuận và thống nhất về tội danh của Minh Béo. Phiên thương lượng trước sơ thẩm được coi là dấu mốc đặc biệt quan trọng. Nó tác động rất lớn đến toàn cục của vụ án.

Đây cũng chính là lý do, luật sư Mia Yamamoto đã hơn một lần xin rời lại phiên thương lượng trước sơ thẩm để bổ sung thêm chứng cứ cũng như tính toán thật kỹ đường đi nước bước nhằm cứu thân chủ khỏi vòng lao lý.

Tại phiên tòa lần thứ 4, Minh Béo tiếp tục dùng quyền riêng tư để bảo vệ hình ảnh. Những người tham dự phiên tòa không được phép chụp ảnh, ghi hình mà chỉ được ghi âm. Tuy nhiên, theo những người có mặt tại tòa thì Minh Béo xuất hiện với tâm lý khá thoải mái, tươi tắn. Nam diễn viên nhanh nhẹ hơn và đã giảm được 40kg.

Như tin tức đã đưa, Minh Béo bị cáo buộc 3 tội đại hình liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em gồm: PC 664(a) – PC 288(a) tức là lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi, 288.4(b)PC là hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và 288a(b)(1)PC tức làm quan hệ bằng miệng ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi. Nam diễn viên bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vào sáng ngày 24/3 và hiện bị giam tại nhà tù quận Cam.

Bên cạnh Minh Béo, luật sư tóc trắng Mia Yamamoto cũng là người nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông. Tuy nhiên, bà Mia lại là mẫu luật sư kín tiếng. Kể từ khi tiếp nhận vụ việc

Bạn đang đọc bài viết Minh Béo ra tòa lần 5: Ẩn số của luật sư tóc trắng Mia Yamamoto? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục