HLV Miura dần cạn nhiệt huyết với ĐT U23 Việt Nam?

11:13 14/12/2015

Chứng kiến HLV Miura thiếu “lửa” trong việc chỉ đạo, điều chỉnh chiến thuật, nhiều người cho rằng có lẽ nhà cầm quân người Nhật đã vơi cạn đi nhiều nhiệt huyết với U23 Việt Nam.

Điều này được thể hiện khá rõ trong trận giao hữu của U23 Việt Nam với JFL Selection, đội bóng hạng tư của Nhật Bản cách đây vài ngày. Theo đó dù các học trò chơi mỗi người một phách, không ý đồ, đường nét bài miếng rõ ràng nhưng thái độ của Miura là khá lạ lẫm. Ngồi trong khu kỹ thuật, nhà cầm quân này chẳng hề có vẻ gì cáu bẳn như những giải đấu trước đó.

Thể thao - HLV Miura dần cạn nhiệt huyết với ĐT U23 Việt Nam?

HLV Miura có đang gặp phải vấn đề về sự tập trung?

Thậm chí ngày cả khi U23 Việt Nam ngày càng chơi kém, thể hiện sự chệch choạc hơn và liên tiếp thủng lưới trong khi mặt trận tấn công gần như bằng không, Miura vẫn chẳng có bất cứ sự điều chỉnh nào mang tính sửa đổi ngay thời điểm đó cả.

Việc U23 Việt Nam đang trong giai đoạn lắp ghép đội hình nên thua hay thắng cũng không quá quan trọng. Tuy nhiên yêu cầu thay đổi chỉnh sửa là rất cần thiết nếu muốn tiến bộ. Chiến lược gia 53 tuổi đã nói đến điều đó sau trận đấu. Thế nhưng điều ngạc nhiên là ông lại không tiến hành ngay hiện thời khi trận đấu đang diễn ra. Miura gần như phó mặc cho các học trò tự đá để rồi gây thất vọng trước đội bóng bán chuyên nghiệp và từng bị ĐT Lào cầm hòa cách đây chưa lâu.

Theo tiết lộ trong phòng thay đồ ở giờ nghỉ giữa hai hiệp, thuyền trưởng của U23 Việt Nam cũng chỉ “nhắc khéo” học trò cần tập trung và chơi nhiệt hơn, chứ không hề vạch ra đường binh cụ thể để giúp các học trò cải thiện tình hình trong 45 phút tiếp theo. Và khi trận đấu khép lại thì thầy trò mỗi người một ngả. Trong khi HLV Miura về nhà riêng, các cầu thủ trở lại nơi lưu trú.

Miura sau đó cũng chỉ hỏi thăm tình hình và lưu ý học trò cần tập trung hơn nữa trong các buổi tập. Đã chẳng hề có yêu cầu, khiển trách hay mổ xẻ trận đấu nào đến từ thầy Nhật. Trên sân tập HLV này luôn tỏ vẻ lầm lũi. Sự giao tiếp, trao đổi giữa với các trợ lý trước kia vốn đã hiếm nay càng ít ỏi hơn.

Phải ch

Bạn đang đọc bài viết HLV Miura dần cạn nhiệt huyết với ĐT U23 Việt Nam? tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục