Mổ đẻ để tránh tháng cô hồn: Lợi hay hại?

Mai Hằng maihangcsh@gmail.com

09:52 11/08/2018

Không ít các bà mẹ sợ sinh con vào tháng cô hồn để tránh vận rủi nên họ đã chọn cách mổ đẻ trước sau tháng cô hồn, điều này đã gây nguy hiểm đến sức khỏe của chính con họ.

Tháng cô hồn không đồng nghĩa với luôn luôn gặp vận hạn

Mới đây, một bà mẹ đã quyết mang thai 35 tuần, xem bói "thầy" khuyên đẻ ngay trước tháng 7 âm lịch mới tốt cho vận mệnh em bé. Dù bác sĩ đã thuyết phục người mẹ chờ con đủ tháng thì mổ để đảm bảo sức khỏe cho em bé, nhưng bà mẹ này nhất định không chịu. Kết quả em bé chào đời trong tình trạng suy hô hấp phải đưa vào phòng hồi sức tích cực.

Câu chuyện có nên sinh con vào tháng cô hồn đang khiến nhiều bà mẹ bầu hoang mang, lo lắng. Nhưng, theo chuyên gia phong thủy NA (CTCP Kiến trúc phong thủy AN) nhưng lo lắng này là hoàn toàn thừa và chỉ mang màu sắc mê tín.

Chuyên gia phong thủy NA đã được chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng và đã đưa ra lời khuyên cho các mẹ bầu.

“Tôi từng biết đến không ít các câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến việc “sinh con chạy tháng cô hồn” trên thực tế. Có những ông bố, bà mẹ lo lắng cho việc sinh con vào giờ đẹp, ngày đẹp.

Điều này không xấu, vì nó phản ánh tâm linh và tín ngưỡng của con người. Nhưng việc tính toán cặn kẽ từng li từng tý một rồi nhờ thầy bói bấm giờ để can thiệp vào việc sinh con cho hợp ngày hợp giờ thông qua phương pháp mổ đẻ thì chưa chắc đã đảm bảo được yếu tố về tâm linh như cách họ vẫn nghĩ.

Không ít các ông bố, bà mẹ lo sợ tháng cô hồn nên đã thực hiện việc mổ đẻ trước tháng cô hồn sợ ảnh hưởng đến đường công danh, sức khỏe của con.

Điều này là không chính xác. Quan niệm tâm linh về tháng cô hồn phản ánh một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc chúng ta. Về sự trợ giúp cho các linh hồn lưu lạc không có người thờ cúng được một tháng đủ đầy.

Tháng này, người ta có nhiều kiêng cữ, có nhiều yếu tố tâm linh cần đề phòng chứ không đồng nghĩa cứ tháng bảy cô hồn làm việc đại sự thì tự khắc sẽ không thành công hoặc gặp vận xui.

Vấn đề này không phản ánh đúng các yếu tố tâm linh về tháng cô hồn. Thậm chí trong quan điểm của cá nhân tôi, với sự đồng tình của nhiều phong thủy sư và các nhà tâm linh khác thì việc cố tình mổ bắt con, sinh non khi cháu chưa đủ tháng chỉ để chạy tháng cô hồn là một việc can thiệp vào yếu tố tự nhiên. Điều này rất không nên trong thiên chức của việc làm mẹ”.

Cộng đồng mạng - Mổ đẻ để tránh tháng cô hồn: Lợi hay hại?

Nhiều bà mẹ đã nhận hậu quả khi cố tình mổ đẻ để tránh tháng cô hồn (Ảnh minh họa).

Đừng để tâm linh can thiệp chuyện sinh con

Chuyên gia phong thủy NA cho rằng, sinh con cần thuận theo tự nhiên chứ không chỉ vì tâm linh mà can thiệp.

Bởi, sinh con là một thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ. Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau để đổi lại niềm hạnh phúc ngọt ngào khi chứng kiến đứa con chào đời.

Có bốn chuyện mà cuộc đời con người thường phải nếm trải như một lẽ tất nhiên không thể can thiệp là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Điều này chắc hẳn nhiều người còn nhớ rõ. Vốn dĩ việc sinh, việc tử trong quan niệm tâm linh cần thuận theo tự nhiên.

Khi bắt con sinh ra trước thời điểm tháng cô hồn hay sau tháng cô hồn chúng ta nghĩ đang phục vụ cho một nhu cầu tâm linh để tránh vận xui, nhưng vô tình điều đó lại can thiệp vào một yếu tố tâm linh và tự nhiên khác.

Và xét dưới góc độ của y học, nếu sinh non thì não bộ của bé vẫn chưa hoàn thiện. Bố mẹ nên tìm hiểu để biết rằng các cơ quan quan trọng như phổi, gan và nội tạng khác cũng đều phát triển mạnh trong những tuần thai cuối cùng.

Việc can thiệp sớm chỉ để tránh tâm linh mơ hồ vô tình lại ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau của bé. Nên suy cho cùng, việc sinh mổ tránh tháng cô hồn là điều không nên với bất cứ bà mẹ nào.

Bạn đang đọc bài viết Mổ đẻ để tránh tháng cô hồn: Lợi hay hại? tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục