Mổ ruột thừa xong bệnh nhân bị liệt luôn hai chân?

08:22 21/04/2016

Đôi chân teo lại, không còn cảm giác và bị liệt hoàn toàn. Đó là dấu hiệu xuất hiện sau khi Thanh được mổ ruột thừa ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Mổ ruột thừa xong bị liệt luôn đôi chân

Nằm trong Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, Bùi Quang Thanh được bố ôm chặt, thi thoảng em nghịch vài món đồ chơi trên giường bằng cách lết bằng hai tay một cách khó khăn. Đôi chân em teo lại, không còn cảm giác và bị liệt hoàn toàn. Đó là triệu chứng xuất hiện sau khi em được mổ ruột thừa cấp tính ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Gia đình em đến giờ vẫn không hiểu đã có chuyện gì xảy ra với con mình.

Bùi Quang Thanh (SN 2010) trú tại xóm Ấm, xã Văn Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, vốn là một đứa trẻ ham chơi và vô cùng hiếu động.

Ngày 23/8/2015, một cơn đau bụng dữ dội xảy đến, gia đình đưa em vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cấp cứu. Tại đây sau khi thăm khám, các bác sĩ cho rằng em bị viêm ruột thừa cấp và phải tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. Khoảng 17h ngày 23/8, em Thanh được mổ nội soi cắt ruột thừa.

Em Bùi Quanh Thanh và bố tại bệnh viện Châm cứu Trung Ương

Nói về việc đôi chân của em Thanh tự dưng bị liệt hoàn toàn sau ca phẫu thuật mổ nội soi cắt ruột thừa, bố của em là anh Bùi Văn Thuận (SN 1981) bức xúc kể: “Sau khi phẫu thuật, trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 đến ngày 26/8, cháu không tiểu tiện, đại tiện được và phải đặt ống thông tiểu không dưới 3 lần mà các bác sĩ cũng không phát hiện được sự bất thường.

Trong lúc thông tiểu cháu cũng không hề có cảm giác đau đớn hay tê buốt gì cả. Mỗi ngày đều có một tốp bác sĩ đến thăm, nhưng họ đều chỉ quan sát và theo dõi vết mổ mà thôi”.

Mẹ của em Thanh, chị Bùi Thị Sứ (SN 1985) xót xa: “Ban đầu tôi véo cháu vào chân thì không thấy con có cảm giác hay kêu đau. Tôi báo cho các bác sĩ thì họ cho rằng gia đình lười không cho con tập đi sau phẫu thuật.

Thế nên chúng tôi bắt đầu cho con tập đ

Bạn đang đọc bài viết Mổ ruột thừa xong bệnh nhân bị liệt luôn hai chân? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục