'Mối lương duyên' 'vô tình' giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và diva Châu Á

08:13 19/04/2016

Nguyễn Ánh 9 và diva Châu Á Đặng Lệ Quân vô tình biết đến nhau và sau đó đã làm nên một mối lương duyên tuyệt đẹp giữa một nhạc sĩ tài năng và một ca sĩ hàng đầu.

Nhắc tới diva hàng đầu châu Á Đặng Lệ Quân, phần lớn người hâm mộ sẽ nhớ ngay ca khúc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” - bài hát từng đưa tên tuổi và sự nghiệp của bà lên đỉnh cao tại châu Á và thế giới. Còn đối với nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Ánh 9, ấn tượng lớn nhất với diva Châu Á là một sáng tác của chính ông, ca khúc “Không”.

Tháng 2/1971 đến tháng 8/1972 ca sĩ Đặng Lệ Quân thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh châu Á qua các nước Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Bà đến Sài Gòn và ở hơn một tháng tại khách sạn Bắc Đạt từ ngày 24/7/1971 đến 24/8/1971. Tại đây ca sĩ Đặng Lệ Quân tham gia các buổi họp báo, biểu diễn, chụp ảnh lưu niệm và du lịch.

Giải trí - 'Mối lương duyên' 'vô tình' giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và diva <a href=Châu Á" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/19/202/19163022/1_60002.jpg">

Đặng Lệ Quân là người đã mang ca khúc Không của Nguyễn Ánh 9 biểu diễn tại nhiều nước Châu Á mà không hề nói với ông một tiếng.

Bà biểu diễn ca khúc nhạc Việt lời Nhật “Anh”, một ca khúc được soạn dựa trên lời bài hát “Không” nổi tiếng, tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Phải khẳng định rằng trong những ca sĩ từng hát nhạc Nguyễn Ánh 9 thì Đặng Lệ Quân là trường hợp rất đặc biệt. Không chỉ vì danh tiếng của một ngôi sao đẳng cấp quốc tế, bà và bài hát “Không” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 còn có một mối lương duyên rất thú vị.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chưa bao giờ gặp Đặng Lệ Quân nhưng chính nữ diva hàng đầu Châu Á tìm đến nhạc phẩm của ông một cách rất tình cờ. Trong một chuyến lưu diễn tại Việt Nam, Đặng Lệ Quân đã bị những giai điệu quyến rũ của bài hát “Không” ca khúc đang đình đám tại Sài Gòn khi ấy chinh phục hoàn toàn.

Thế là ca sĩ Đặng Lệ Quân quyết định lựa chọn bản hit này của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để trình diễn tại Sài Gòn như một cách giao lưu tinh tế và khôn ngoan với người hâm mộ Việt Nam khi ấy.

Sau khi kết thúc chuyến trình diễn tại Việt Nam, những giai điệu đẹp

Tag: Châu Á
Bạn đang đọc bài viết 'Mối lương duyên' 'vô tình' giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và diva Châu Á tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục