Nguyên liệu:
300gr chuối
65gr bột gạo
35gr bột mì
1/4 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe baking soda
3 thìa súp vừng trắng
1 thìa súp đường nâu
Cách làm:
- Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín.
- Trộn đều bột mì với bột gạo, baking soda muối vào bát chuối.
- Sau đó cho vừng trắng vào, trộn đều lên.
- Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp bột nghỉ trong vòng 15 phút.
- Sau 15 phút, đổ phần đường nâu vào trộn đều.
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu ăn. Dùng muỗng múc kem hoặc muỗng sâu để múc từng viên bột chuối cho tròn. Thả vào chảo dầu đang sôi.
- Để nhỏ lửa, chiên chuối cho chín vàng đều.
- Vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa.
Phong Linh (t/h)