Nguyên liệu:
200g gạo nếp cẩm
Sữa tươi
Mật ong
Nước
Cách làm:
- Gạo nếp cẩm vo sạch sau đó ngâm nước vài giờ cho nở. Đổ cả gạo và nước ngâm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho nếp cẩm vừa xay vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để tránh dính đáy nồi, đun cho đến khi nếp cẩm hơi sánh lại thì tắt bếp, sau đó để nguội.
- Cho mật ong vào cốc, lượng mật nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của gia đình.
- Thêm nếp cẩm đã để nguội và sữa tươi vào rồi khuấy đều là xong.
Phong Linh (t/h)