Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản

07:00 25/10/2017

Tôm chiên xù không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Những ngày se se lạnh, hãy trổ tài làm món tôm chiên xù đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300gr tôm

- 2 quả trứng gà

- 1 bát bột chiên xù

- 1 bát bột chiên giòn

- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu

- Tương ớt, hoặc tương cà để chấm.

Đời sống - Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản

Khi làm tôm chiên xù, bạn nên chọn loại tôm to (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và đầu tôm bỏ đi, giữ lại đuôi tôm.

Bước 2: Để tôm nằm thẳng xuống thớt rồi dùng dao khứa 1 đường dài dọc theo lưng tôm nhưng không làm đứt tôm. Lấy chỉ đen ra rồi để nằm con dao, đập nhẹ vào tôm cho tôm dẹt ra, như vậy nhìn con tôm sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Sau khi sơ chế xong tôm, cho bột nêm, tiêu, xíu muối ướp tôm 5 phút cho thấm.

Bước 4: Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm.

Đời sống - Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản (Hình 2).

Khi chiên, bạn nên chú ý trở đều cả hai mặt để tôm trông đẹp mắt hơn (Ảnh: Internet).

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn, tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên xù cực đơn giản tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục