Nguyên liệu:
+ Thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi tuy theo ý thích)
+ Ớt chuông xanh 1 quả
+ Giấm, nước sốt cà chua
+ Đường, dầu mè, muối hoặc nước mắm
+ Nước lọc, củ gừng thái nhỏ, ớt chuông
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà bạn đem rửa sạch, sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho thìa nhỏ muối trắng và chần thịt qua nước sôi cho sạch bọt.
Bước 2: Sau khi đã chần qua nước sôi, bạn vớt thịt gà ra sau đó cho chút nước mắm, ướp gà khoảng 7 phút.
Bước 3: Tiếp đó, bạn làm nước sốt chua ngọt. Cho tất cả gia vị và điều lượng như đã chuẩn bị, sau đó bạn trộn vào một chiếc nồi nhỏ, tiếp đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho hỗn hợp chua ngọt này có màu vàng cánh gián là được.
Bước 4: Thịt gà đã ướp xong bạn cho vào chảo và cho chút dầu ăn rang cho thịt chín vàng đều.
Bước 5: Ớt chuông bạn thái miếng vừa ăn, khi thịt gà chín bạn thả ớt vào đảo đều (Lưu ý: Nhiều người thường không thích vị hăng của ớt, nên bước này bạn có thể cho ớt hoặc không cho).
Bước 6: Sau khi thịt gà đã chín vàng, ớt cũng đã gần chín, bạn cho nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cho vài lát gừng thái chỉ vào là bạn đã hoàn tất công việc nấu nướng.
Bước 7: Múc ra đĩa cho cả nhà cùng thưởng thức, vị chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)