Nguyên liệu:
+ Sườn non (Tùy số lượng người ăn mà mua ít hay nhiều)
+ Hành lá, gừng, tỏi, muối, dầu ăn, vừng
+ Nước sốt: Sốt cà chua, xì dầu, tương ớt, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, nước
Cách làm:
Bước 1: Sườn rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, cho sườn vào chần qua, rửa sạch sườn dưới vòi nước. Tiếp đó, bạn cho hành, gừng, sườn vào đun sôi cho thịt sườn mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Nguyên liệu làm nước sốt ở trên bạn trộn lại với nhau theo tỉ lệ vừa ăn.
Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi thả tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, bạn bỏ tỏi ra bát khác. Cho sườn vào xào cho đến khi sườn có màu vàng.
Bước 5: Tiếp theo, bạn đổ nước sốt vào, vặn lửa to một chút để nước sốt sệt lại.
Bước 6: Nêm nếm chút gia vị, tắt bếp và múc ra đĩa, bạn rắc chút vừng rang cho đẹp mắt là đã có một món ăn ngon miệng.
Chúc bạn thành công!
Thanh Lam (T/h)