Mong sự quyết liệt từ tân Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng bộ GTVT

Dương Thu duongthu@nguoiduatin.vn

22:31 25/10/2017

Cùng sự kiện

Hai nhân sự được giới thiệu đề cử giữ chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải lần này nhận được nhiều kỳ vọng của Đại biểu Quốc hội.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhìn nhận: “Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể đã từng có thời gian làm Thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải. Lần này, khi được giới thiệu quay lại Bộ, chắc chắn đã có những kinh nghiệm công tác trong ngành.

Còn Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái tuy chưa làm lĩnh vực thanh tra nhưng cũng từng có thời gian làm Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, lại là dân kinh tế nên sẽ rất thuận lợi cho công việc thanh tra khi đảm nhiệm. Do đó, có thể thấy hai nhân sự được Chính phủ giới thiệu để Quốc hội phê chuẩn lần này đều đã được rèn luyện kỹ càng qua thực tiễn”.

Xã hội - Mong sự quyết liệt từ tân Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng bộ GTVT

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

 Riêng về lĩnh vực thanh tra – một lĩnh vực trực tiếp trên mặt trận chống tham nhũng với những sự nhạy cảm nhất định của ngành thì cần có sự quyết liệt. “Theo quan điểm của tôi, nếu Quốc hội phê chuẩn, cả hai thành viên Chính phủ sẽ phải có sự quyết liệt hơn. Đặc biệt, nếu làm Tổng Thanh tra mà không quyết liệt thì không thể làm được”.

Cũng theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, đứng trước nhiều khó khăn trước mắt cũng như sự nhạy cảm nhất định trong ngành Thanh tra với nhiều vấn đề lùm xùm thời gian qua, tân Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều.

“Theo đúng triết lý hoạt động mà Thủ tướng đã nói, các thành viên của Chính phủ phải làm việc theo tinh thần liêm chính, kiến tạo và phục vụ. Thêm nữa, cần có sự quyết liệt, không ngại va chạm. Làm Tổng Thanh tra mà ngại va chạm thì không bao giờ làm được.

Công việc sẽ có thêm nhiều áp lực, sức ép, không giống như với một Bí thư Tỉnh ủy. Bởi chúng ta đều có thể thấy, ngành Thanh tra luôn đối mặt với nhiều sức ép: Do đó, không những liêm chính mà ngành Thanh tra còn phải quyết liệt, thiết diện, vô tư để ra được những quyết định thực sự sáng suốt.

Cũng cần biết sử dụng đội ngũ của mình có tâm, có tầm, tranh thủ sự phối hợp với các bộ, ngành, địa phương. Đặc biệt, thanh tra phải chịu sự giám sát của Quốc hội, các cơ quan dân cử, báo chí, không ngại va chạm”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói.

Để tránh khỏi những cám dỗ, những sa ngã theo lợi ích nhóm, theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: “Cần đặt lợi ích chung lên trên, đừng vì lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân”.

“Bản thân tôi, tôi sẽ luôn luôn theo dõi và giám sát từng bước đi và hoạt động của hai nhân sự trên cương vị mới cũng như với các thành viên khác của Chính phủ”, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Theo chương trình làm việc, sáng hôm nay 26/10, Ủy viên ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn Đại biểu Quốc hội về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giải trình, tiếp thu ý kiến Đại biểu Quốc hội, Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đầu giờ làm việc buổi chiều, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố kết quả kiểm phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thay mặt Quốc hội, tặng hoa Bộ trưởng bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ và mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng chụp ảnh lưu niệm. 

Bạn đang đọc bài viết Mong sự quyết liệt từ tân Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng bộ GTVT tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục