Mosul: Bảy binh sĩ Iraq thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới với IS

06:58 27/12/2016

Ít nhất 7 binh sĩ Iraq đã thiệt mạng và 4 binh sĩ khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng xe bom của khủng bố IS.

Quân sự - Mosul: Bảy binh sĩ Iraq thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới với IS

 Ảnh: Sputnik.

Theo Sputnik, ít nhất 7 binh sĩ quân đội Iraq đã thiệt mạng và 4 binh sĩ khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng xe bom và các cuộc đụng độ với khủng bố IS vào ngày 25/12 tại quận Tamim, thành phố Mosul.

Theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải, khủng bố IS đã sử dụng xe bom cảm tử VBIED lao vào phòng tuyến của quân đội Iraq tại quận Tamim ở phía đông thành phố Mosul trước khi khai hỏa tấn công.

Giao tranh tiếp tục xảy ra nhiều giờ sau đó giữa các lực lượng vũ trang chính phủ và các tay súng IS. Cuộc tấn công bằng xe bom trước đó đã khiến quân đội Iraq mất nhiều binh sĩ và gặp khó khăn khi phải chống trả trước hỏa lực của khủng bố.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, tổng số thương vong của IS sau giao tranh với quân đội chính phủ đến nay vẫn chưa xác định được.

Trong một diễn biến chiến sự khác ở phía đông thành phố Mosul, quân đội Iraq đã tấn công vào các khu phố thuộc quận al-Quds theo một nguồn tin an ninh tại tỉnh Nineveh cho biết chính xác vị trí các căn cứ của IS trong khu vực.

Trong buổi chiều ngày 25/12, các lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố đã tiến vào khu vực al-Quds, giao tranh nổ ra ác liệt giữa lực lượng khủng bố và các tay súng IS tại đây.

Quân đội Iraq đang nỗ lực tấn công nhằm giải phóng các khu phố của quận al-Quds vì nơi này thường được khủng bố IS sử dụng như một trung tâm phát động các cuộc tấn công bằng xe bom lao tới các khu dân cư lân cận.

Quân sự - Mosul: Bảy binh sĩ Iraq thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới với IS (Hình 2).

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Mosul: Bảy binh sĩ Iraq thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới với IS tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục