Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ

06:20 29/03/2018

Triển lãm “Viễn cảnh xán lạn – Nhiếp ảnh Đức trẻ ” là một sự kiện thường niên dành cho những người trẻ đam mê nhiếp ảnh tại Đức. Đây là lần đầu tiên Viện Goethe Hà Nội giới thiệu tại Việt Nam.

Ngày 28/3, triển lãm “Viễn cảnh xán lạn” được khai mạc tại Viện Goethe Hà Nội trên đường Nguyễn Thái Học, thu hút sự quan tâm của đông đảo những người nghệ sĩ nhiếp ảnh, những bạn trẻ Việt Nam cũng như những người yêu thích loại hình nghệ thuật này.

Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ

Buổi triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Tại buổi triển lãm, có 53 tác phẩm xuất sắc từ 8 nghệ sĩ Đức đã thắng giải thưởng từ cuộc thi nhiếp ảnh danh giá được trưng bày.

Khai mạc buổi triển lãm với sự dẫn dắt của hai nghệ sĩ nhiếp ảnh người Đức là anh Jewgeni Roppel và cô Rebecca Sampson, họ là những người dành chiến thắng cuộc thi “Viễn cảnh xán lạn – Nhiếp ảnh Đức trẻ” của những năm trước.

Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ (Hình 2).

Hai nhiếp ảnh gia trẻ người Đức Jewgeni Roppel và Rebecca Sampson 

Với chủ đề “Ở nơi rìa cầu vồng: Nói chuyện qua ảnh”, 8 tác giả, họ kể những câu chuyện khác nhau qua từng tấm ảnh, hứa hẹn đem đến cho người xem những trải nghiệm thú vị .

Những tác giả thắng giải của năm 2017/2018 là Stephan Bogei với bộ ảnh “Hiện trường Utah”, anh Janosch Boerckel với chùm ảnh “Cơ bản”, Alba Frenzei với bộ “Giấy ảnh, nguồn sáng, trứng”, Laura Giesdorf gây ấn tượng với một video dài hơn 10 phút “Hướng dẫn makeup che phủ trọn vẹn khuyết điểm – Che đậy bản thân bằng nỗi tẻ nhạt không tì vết”, nhiếp ảnh gia Ricardo Nunes với bộ ảnh “Chốn bất an”, Alexandra Polina với chùm ảnh “Mặt nạ, Huyễn tưởng, Chủ thể”, Julian Slagman gây ám ảnh với bộ “Xin- đừng – quên- tôi” và Rie Yamada với bộ “Thành gia đình.

Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ (Hình 3).
 
Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ (Hình 4).
 
Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ (Hình 5).
 

Bên cạnh đó, hai nhiếp ảnh gia Jewgeni Roppel và Rebecca Sampson cũng có những chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh và cảm xúc của họ từ khi bắt tay thực hiện dự án cũng như khi trở thành những người giành được vị trí xuất sắc nhất của giải thưởng danh giá này.

Nữ nhiếp ảnh gia Rebecca Sampson chia sẻ: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời, ngoài sự thành công, dự án này có ý nghĩa lớn đối với tôi. Tôi có thể tạo dựng tên tuổi của mình, nhận được nhiều sự tin tưởng, thử thách mới trong sự nghiệp. Nhìn lại quá trình của bản thân, tôi nhận thấy mình đã thực sự chăm chỉ làm việc và tôi đã xác định được cho mình mục tiêu cụ thể hơn, không còn mông lung nữa, quan trọng hơn đó là tôi phải thật chăm chỉ hơn nữa”.

Dự án “Viễn cảnh xán lạn – Nhiếp ảnh Đức trẻ” là một dự án do Josefine Raab và Stefan Becht khởi xướng năm 2004 nhằm mục đích hỗ trợ cho những nhiếp ảnh gia trẻ tài năng.

Theo đánh giá của tạp chí “Der Spiegel”, đây là cuộc thi “danh giá nhất cho các nhiếp ảnh gia trẻ tại Đức”.

Buổi triển lãm tiếp tục diễn ra đến ngày 22/4/2018, trong ngày 30/3 sẽ có sự góp mặt của cô Rebecca Sampson và anh Jewgeni Roppel hướng dẫn tham quan triển lãm vào lúc 10h30 và 14h30.

Hà Trang – Đăng Hùng 

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm Viễn cảnh xán lạn – một chân trời mới cho các nhiếp ảnh Đức trẻ tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục