Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có

18:18 13/11/2017

Vào mùa này, dân nhà giàu ở Hà Nội lùng mua đặc sản nổi tiếng thơm ngon ở Hồng Kông là cua lông. Mỗi con cua nặng chỉ từ 100-200gram.

 

Xã hội - Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có

Cua lông Hồng Kông có giá đắt được dân nhà giàu săn lùng.

Cua lông là đặc sản nổi tiếng thơm ngon ở Hồng Kông chỉ có rộ vào tháng 9-10 Âm lịch, những tháng khác có tiền cũng khó để thưởng thức.

Loại cua này theo giới nhà giàu vừa chắc vừa nhiều thịt, gạch cua lại ngon, ăn béo ngậy. Trước đây, phải sang tận Hồng Kông mới được thưởng thức loại cua này. Hiện nay ở Hà Nội đã bán nhưng muốn mua không dễ.

Tờ VietnamNet đăng tải, chị Nguyễn Thị Xuân ở Yên Ninh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chị vừa mua 3 con cua lông, trọng lượng 150 gram/con, với tổng giá tiền lên tới 1,2 triệu đồng (400.000 đồng/con). Mỗi lần đặt mua chị phải chờ cả tuần, giá thì đắt gấp cả gần chục lần cua biển Việt, thậm chí đắt hơn cả cua hoàng đế Alaska.

Một người khác mê loại cua này là chị Mai Thu Trang ở Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội). Chị này cho biết, giá cua lông không những đắt đỏ mà thời gian chờ mua được cua cũng mất cả tuần, thậm chí cả tháng.

“Mấy năm gần đây, cứ vào mùa là tôi đặt mua cua lông về ăn. Nhưng năm nào cũng vậy, loại cua nhỏ từ 100-200gram/con thì tầm khoảng 4-7 ngày sẽ có, còn riêng loại 250gram/con thì đặt lâu vô cùng”. Chị Trang cho biết, cua lông 250gram/con là size cua to nhất của loại này nên hiếm vô cùng. Như hôm rồi, để mua được mấy con cua lông size đại, chị phải đặt đúng một tháng mới có.

Trao đổi với PV tờ VietNamNet, anh Nguyễn Văn Tình - một đầu mối bán cua lông Hồng Kông ở Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), cho hay, đặc sản cua lông đang gây sốt và siêu đắt khách.

Điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân có lông, khi hấp chín lên ăn thấy thịt cua chắc, gạch cua vị béo ngậy đặc biệt.

Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải, chia thành nhiều loại tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái (cua đực thịt nhiều gạch ít, cua cái thịt ít gạch nhiều). Hiện dân buôn thường nhập cua sống về bán trực tiếp, một số nơi bán cua hấp sẵn.

“Do chất lượng ngon nên giới nhà giàu tranh nhau đặt mua về ăn”, anh Tình nói và tiết lộ, cua lông loại 100-200gram/con anh nhập một tuần 2 lần, mỗi lần không dưới 500 con nhưng vẫn không đủ hàng trả cho khách. Còn cua lông loại 250gram/con khách muốn ăn thường phải chờ cả tháng vì cua này siêu hiếm, rất khó gom được hàng.

Trên các trang mạng, theo tìm hiểu của PV cũng rao bán mặt hàng này với giá không hề rẻ với những lời quảng cáo hấp dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh về loại cua có giá cao này:

Xã hội - Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có (Hình 2).

 

 

Xã hội - Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có (Hình 3).

 

 

Xã hội - Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có (Hình 4).

 

 

Xã hội - Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có (Hình 5).

 

 

Xã hội - Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có (Hình 6).

 

 T.Huế (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cua Hồng Kông giá gần 1 triệu đồng/con, đặt cả tuần mới có tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục