Một nửa số căn nhà sẽ do nam giới chăm lo, một nửa công ty do phụ nữ điều hành

14:58 28/09/2017

“Tôi mong đợi đến một ngày mà một nửa số căn nhà của chúng ta sẽ được chăm lo bởi nam giới và một nửa các công ty và tổ chức sẽ do phụ nữ điều hành”

Đó là lời nhắc của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trích lại từ câu nói của nữ giám đốc điều hành của Facebook bà She-ryl Sand-berg tại Hội nghị đối thoại Công - Tư về Phụ nữ và Kinh tế (PPDWE) APEC 2107 diễn ra tại Huế ngày 28/9.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đưa ra nhiều ý kiến, chia sẻ và nhận định về các nội dung đối thoại. Phó Chủ tịch nước cũng mong rằng trong đối thoại ngày hôm nay, các đại biểu và diễn giả sẽ cùng nhau thảo luận sâu hơn để chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp của các nền kinh tế thành viên trong khu vực APEC để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đặc biệt là trong thời đại kỷ nguyên số. 

Xã hội - Một nửa số căn nhà sẽ do nam giới chăm lo, một nửa công ty do phụ nữ điều hành

Hội nghị đối thoại Công - Tư về Phụ nữ và Kinh tế (PPDWE) APEC 2107 sẽ có 4 phiên thảo luận về nhiều vấn đề

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trích dẫn câu nói của nữ giám đốc điều hành của Facebook bà She-ryl Sand-berg rằng: “Tôi mong đợi đến một ngày mà một nửa số căn nhà của chúng ta sẽ được chăm lo bởi nam giới và một nửa các công ty và tổ chức sẽ do phụ nữ điều hành”. Qua đây, Phó Chủ tịch nước hy vọng mỗi cá nhân trong xã hội, cả nam giới và phụ nữ, cả khu vực công và khu vực tư đều cần thực sự hiểu về khả năng và vai trò phụ nữ, đều chia sẻ và hỗ trợ phụ nữ, giúp họ có thể đóng góp cho nền kinh tế của quốc gia, dân tộc và cho toàn xã hội. Với nỗ lực của tất cả mọi người, một ngày nào đó sẽ không còn bất cứ rào cản, định kiến nào đối với phụ nữ; số lượng nữ lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế sẽ chiếm đến 50% và cao hơn nữa.

 Hội nghị này là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 (diễn ra từ ngày 26-29/9), là hoạt động do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì cùng sự tham gia của  đại biểu đến từ 21 nền kinh tế APEC .

Chiều nay, 28/9, hội nghị đối thoại sẽ tiếp tục được diễn ra!

 

Bạn đang đọc bài viết Một nửa số căn nhà sẽ do nam giới chăm lo, một nửa công ty do phụ nữ điều hành tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục