Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack

10:22 27/07/2017

Nhiều giờ đã trôi qua kể từ khi sàn giao dịch Bitcoin BTC-E không thể truy cập được gây ảnh hưởng cho người dùng. Nhiều người nghi ngờ sàn này đã bị hacker tấn công.

Chiều 25/7, trang chủ BTC-E, sàn giao dịch tiền ảo có quy mô lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao đã dừng hoạt động.

Trên trang Twitter của BTC-E, đại diện công ty đăng tải trạng thái với nội dung "Do một số vấn đề về trung tâm dữ liệu, BTC-E có thể tạm thời không hoạt động".

Cuộc sống số - Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack

BTC-E được thành lập từ 2011 với khả năng giao dịch, chuyển đổi Bitcoin, ETH, Litecoin và các loại tiền ảo khác sang USD, euro, rúp. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Anh, Nga, Trung Quốc. Đây được xem là sàn giao dịch lớn trên thế giới với mức độ bảo mật rất cao, tuy vậy thông tin về người đứng phía sau thành lập ra sàn này vẫn là ẩn số.

Sau hai vụ đánh cắp tiền ảo lớn xảy ra hồi tuần rồi, có thể thấy độ bảo mật của các sàn giao dịch tiền ảo đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi hacker. Người tham gia cần có sự am hiểu và những biện pháp để tự bảo vệ mình.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Một sàn giao dịch Bitcoin lớn dừng hoạt động, nghi ngờ bị hack tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục