Một số tỉnh miền Tây bắt đầu mưa, người dân sẵn sàng ứng phó bão số 16

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

10:42 25/12/2017

Cùng sự kiện

Ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, đến hơn 9h30 ngày 25/12, tại một số tỉnh miền Tây bắt đầu xuất hiện mưa, vài nơi có dông do ảnh hưởng cơn bão số 16.

Ngay từ sáng 25/12, nhiều khu vực các huyện tại tỉnh Bến Tre như: Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Giồng Trôm, TP.Bến Tre bắt đầu xuất hiện mưa, một số nơi có dông.

Theo người xã Bình Thới (huyện Bình Đại), mưa xuất hiện từ sáng sớm, mưa nhỏ kèm theo dông, nhiều người rất lo lắng. Tuy nhiên, do được ngành chức năng thông báo bão sẽ vào đất liền nên người dân đã chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó.

Tin nhanh - Một số tỉnh miền Tây bắt đầu mưa, người dân sẵn sàng ứng phó bão số 16

Tại Bến Tre, các phương tiện đánh bắt cá đã vào nơi neo đậu.

Cùng ngày, thông tin từ đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre, đêm 24/12 tại khu vực Bến Tre trời chuyển nhiều mây. Từ ngày 25/12 đến 26/12 có mưa diện rộng; mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 50–100mm, có nơi trên 100mm.

Theo dự báo, các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, TP.Bến Tre từ chiều tối đến đêm ngày 25/12 khi tâm bão ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau và đổ bộ vào đất liền. Các khu vực này có khả năng chịu gió mạnh nhất ở khoảng cấp 8–9, giật cấp 11–12, cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3–4.

Dự kiến, tỉnh Bến Tre sẽ hỗ trợ sơ tán dân với số lượng khoảng 22.154 người và tuyên truyền, vận động 55.493 người dân có nhà ở tạm bợ, không đảm bảo an toàn tự di chuyển tránh trú nhờ nhà kiên cố, chắc chắn trong khu vực.

Hiện, ngành chức năng đã chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, công việc chưa cần thiết để tập trung công tác phòng tránh, ứng phó với bão; chỉ đạo các ngành, địa phương sẵn sàng phương án ứng phó với bão.

Tin nhanh - Một số tỉnh miền Tây bắt đầu mưa, người dân sẵn sàng ứng phó bão số 16 (Hình 2).

Tuyến Quốc lộ 80 hướng từ cầu Mỹ Thuận (tỉnh Vĩnh Long) đi TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) các lượng phương tiện lưu thông vắng hơn mọi khi.

Ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Long, ngay trong sáng 25/12, tại trung tâm TP.Vĩnh Long và các huyện Long Hồ, Mang Thít, Vũng Liêm, thị xã Bình Minh… cũng bắt đầu xuất hiện mưa nhỏ. Mọi người chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với bão.

Tương tự, tại tỉnh Đồng Tháp, mưa nhỏ xuất hiện ngay trong buổi sáng 25/12. Tuyến Quốc lộ 80 hướng từ cầu Mỹ Thuận (tỉnh Vĩnh Long) đi TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) các phương tiện lưu thông vắng hơn mọi khi.

Anh Lê Văn Thành (30 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, do nắm thông tin báo bão số 16 sẽ đổ bộ vào đất liền nên hầu như người dân đều chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với bão.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tho, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Hiện tại, địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để ứng phó với bão".

Báo Người Đưa Tin tiếp tục cập nhật thông tin về bão số 16.

Bạn đang đọc bài viết Một số tỉnh miền Tây bắt đầu mưa, người dân sẵn sàng ứng phó bão số 16 tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục