Đàm Vĩnh Hưng: "Thanh Lam nói như vậy sẽ mang về những phiền toái"!

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

09:55 24/10/2017

Trước phát ngôn của Thanh Lam: “Nhiều ca sĩ miền Nam chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng...”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, phản ứng này của Thanh Lam sẽ mang về những phiền toái...

Mới đây, trả lời phỏng vấn trên một tờ báo, Thanh Lam đưa ra nhận xét thẳng thắn: “Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì khi không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi. Nhưng trong miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này”.

Phát ngôn của Thanh Lam làm nhiều nghệ sĩ phản ứng, bởi có người cho rằng, miền nào thì cũng có người nọ, người kia, không thể “vơ đũa cả nắm” được.

Giải trí - Đàm Vĩnh Hưng: 'Thanh Lam nói như vậy sẽ mang về những phiền toái'!

Diva Thanh Lam gây sốc khi nhận định: Một số ca sĩ miền Nam không học hành vẫn nổi tiếng.

Trao đổi với pv báo Người Đưa Tin, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Tôi biết trước phản ứng này của chị Thanh Lam sẽ mang về cho chị ấy những phiền toái còn nhiều hơn cả Tùng Dương, khi Dương phát ngôn về nhạc Bolero. Tôi cũng không muốn nói thêm cho nặng nề nữa. Ai cũng lớn rồi, và sẽ phải có trách nhiệm với những gì mình nói ra”.

Giải trí - Đàm Vĩnh Hưng: 'Thanh Lam nói như vậy sẽ mang về những phiền toái'! (Hình 2).

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm, việc nổi tiếng còn dựa vào nhiều yếu tố, bởi có những người đạo tạo chính quy nhưng cũng không được nhiều người biết đến. Trong đêm nhạc "Sài Gòn, Bolero và Hưng" mới diễn ra tại Hà Nội, Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, anh đi lên từ nghèo khó, thậm chí anh đã trở thành một người cắt tóc trên đường phố TP.HCM, nhưng chính vì đam mê ca nhạc, Hưng đã tự học và vươn lên trở thành một ngôi sao lớn.

“Ai cũng biết rằng, nhiều ca sĩ nổi tiếng không được qua trường lớp đào tạo chính quy. Nhưng sự nổi tiếng không phụ thuộc vào bằng cấp. Các danh ca như: Khánh Ly, Elvis Phương, chị Cẩm Vân, cô Thanh Tuyền… có qua trường lớp nào đâu nhưng họ vẫn là tượng đài trong làng nhạc. Hay như Bằng Kiều từng được đào tạo về kèn nhưng lại trở thành ca sĩ nổi tiếng... Nói chung, nếu ca sĩ tự học mà thành danh thì cũng đáng quý chứ sao?” – Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Giải trí - Đàm Vĩnh Hưng: 'Thanh Lam nói như vậy sẽ mang về những phiền toái'! (Hình 3).

Thanh Lam và Đàm Vĩnh Hưng từng thân thiết trên sân khấu.

Nói về phát ngôn gây tranh cãi của Thanh Lam, nhạc công Ngọc Tuấn cho biết: “Tôi cho rằng, việc phát biểu như Thanh Lam là phiến diện, vì ở miền nào cũng có việc nhiều ca sĩ trẻ không học qua trường lớp. Thật ra, có thể họ không học qua trường lớp thực sự, nhưng sau thời gian, thì họ cũng có kinh nghiệm trên sân khấu và nhiều người đã thành danh.

Danh ca Khánh Ly cũng từng thừa nhận, trong 55 năm ca hát, bà không biết một nốt nhạc nào, vì bà hát bằng trái tim và cảm xúc của người nghệ sĩ. Nhưng bà đã trở thành một nghệ sĩ thành công và có sức lay động lòng người. Thậm chí, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng là một người không được đào tạo về âm nhạc, nhưng sự tự lập, vươn lên của anh khiến nhiều người nể phục. Họ không đến trường nhưng họ học đồng nghiệp, học trường đời... Bởi thế, chị Thanh Lam nói như thế là xúc phạm đến nghệ sĩ miền Nam. Thật sự, không chỉ miền Nam và miền Bắc cũng có hiện tượng “không học thanh nhạc mà vẫn nổi tiếng” như vậy”.

Bạn đang đọc bài viết Đàm Vĩnh Hưng: "Thanh Lam nói như vậy sẽ mang về những phiền toái"! tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục