'Mưa' tên lửa dội xuống sân bay phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ

14:01 28/08/2016

Hành khách tại sân bay Diyarbakir ở tỉnh Diyarbakir phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ đã vô cùng hoảng sợ sau khi một đợt tên lửa tấn công vào khu vực này.

Hãng tin Nga RT dẫn nguồn truyền thông địa phương cho hay hôm 27/8 (giờ địa phương), những hành khách tại sân bay Diyarbakir đã được yêu cầu tìm nơi trú ẩn tại nhà ga sân bay sau một đợt tấn công bằng tên lửa. Sân bay này được dùng cho cả mục đích quân sự và vận chuyển hành khách dân dụng.

Thế giới - 'Mưa' tên lửa dội xuống sân bay phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ

Sân bay Diyarbakir. (Ảnh: Twitter)

Những chiến binh người Kurd bị tình nghi là đã bắn 4 quả tên lửa xuống sân bay Diyarbakir, hãng tin Dogan cho hay. Mục tiêu bị nhắm bắn là một trạm kiểm soát an ninh ở bên ngoài phòng chờ V.I.P. Tất cả các hành khách và nhân viên sân bay đã di chuyển vào bên trong nhà ga.

Trong khi đó, tin tức từ đài truyền hình NTV cho biết những quả tên lửa đã tấn công vào khu đất hoang gần đó.

Hiện vẫn chưa có trường hợp thương vong nào được báo cáo, các chuyến bay chuyến bay cũng không bị ảnh hưởng, thống đốc tỉnh Diyarbakir Huseyin Aksoy nói trên đài truyền hình NTV.

Thế giới - 'Mưa' tên lửa dội xuống sân bay phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 2).

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin về vụ tấn công.

Diyarbakir được coi là thủ đô không chính thức của người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ bởi nơi đây tập trung đông đúc người Kurd. Trong năm nay, ở Diyarbakir đã xảy ra nhiều cuộc bạo loạn, nổi dậy khi Ankara tấn công lực lượng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở phía đông nam đất nước.

Sân bay thành phố là một điểm chiến lược của thành phố và thường trở thành mục tiêu tấn công của tên lửa.

Các cuộc tấn công của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vào người Kurd ở khu vực phía đông nam đất nước bắt đầu từ tháng 7/2015, với lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt được đặt ra ở các thị trấn người Kurd.

Ở thành phố Cizre phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, 11 người đã thiệt mạng và 78 người khác bị thương khi mộ

Bạn đang đọc bài viết 'Mưa' tên lửa dội xuống sân bay phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục