Mục sở thị ‘bộ não’ xử vi phạm giao thông qua hình ảnh

19:41 30/11/2015

Được ví như "bộ não" xử vi phạm qua hình ảnh, Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội với hệ thống màn hình từ camera sẽ ghi nhận phương tiện vi phạm để xử lý.

Bắt đầu từ ngày 1/12, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện xử phạt giao thông qua hình ảnh camera giám sát.

Để thực hiện xử phạt, Phòng CSGT Hà Nội đã trang bị gần 400 camera giao thông tại hầu hết các tuyến đường trọng điểm trong khu vực nội thành.

Với hệ thống thiết bị giám sát này, Phòng CSGT khẳng định có thể nắm được tình hình giao thông trên địa bàn, đồng thời ghi hình nhằm xử lý triệt để các vi phạm.

Các lỗi đi sai làn đường, vượt đèn đỏ sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm thông qua 2 hình thức xử phạt: Phạt tại chỗ, hoặc gửi giấy phạt về nhà chủ phương tiện và mời lên trụ sở để giải quyết.

Ngoài gửi thông báo đến chủ phương tiện, lực lượng CSGT còn kết hợp xử lý vi phạm ngay tại hiện trường.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận của PV Người đưa tin tại Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội, nơi được coi là “bộ não” ghi nhận hình ảnh từ camera giám sát trên các tuyến đường của Thủ đô.

Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội được ví như "bộ não" với hệ thống màn hình máy tính giám sát, phát hiện những vi phạm qua camera lắp đặt trên khắp các đường phố Thủ đô.

Các chiến sỹ CSGT Phòng PC67 luôn phải tập trung cao độ khi làm việc trên các màn hình. Từ đây, các phương tiện vi phạm giao thông sẽ được ghi lại bằng hình ảnh để xử lý. Không chỉ thế, thông qua hệ thống, những điểm ùn tắc trên đường sẽ được báo đến đội quản lý địa bàn để nhanh chóng có phương án giải quyết.

Ngoài việc phát hiện vi phạm để xử lý, hệ thống còn giúp phát hiện các tội phạm, trộm cướp trên đường.

Bạn đang đọc bài viết Mục sở thị ‘bộ não’ xử vi phạm giao thông qua hình ảnh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục