Căng thẳng mới: Mỹ bất ngờ tấn công lực lượng thân Chính phủ Syria

13:25 07/06/2017

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã phát động một cuộc tấn công mới chống lại các lực lượng thân Chính phủ Syria.

Theo Sputnik, liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã phát động một cuộc tấn công mới chống lại các lực lượng thân Chính phủ Syria khi họ đang tiến vào khu vực giảm thiểu leo thang gần At - Tanf, Syria.

Thông tin trên được đưa ra trong một thông báo của chiến dịch Operation Inherent Resolve (chiến dịch nhổ tận gốc nhằm tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), được phát đi vào ngày 6/6.

Tiêu điểm - Căng thẳng mới: Mỹ bất ngờ tấn công lực lượng thân Chính phủ Syria

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã phát động một cuộc tấn công mới chống lại các lực lượng thân chính phủ Syria khi họ đang tiến vào khu vực giảm thiểu leo thang gần At - Tanf. Ảnh minh hoạ từ RT. 

"Mặc dù đã có những cảnh báo được đưa ra trước đó, song các lực lượng ủng hộ chính quyền Tổng thống Al-Assad vẫn tiến vào khu vực giảm thiểu leo thang với xe tăng, pháo binh, vũ khí chống máy bay, các phương tiện kỹ thuật vũ trang và hơn 60 binh lính. Hoạt động này đã đặt ra mối đe doạ cho các lực lượng liên minh đang đóng quân tại một căn cứ ở At -Tanf ", thông báo của chiến dịch nêu rõ.

Khu vực giảm thiểu leo thang, theo thoả thuận rộng khoảng 55 km được thiết lập ở khu vực thành phố At Tanf, nơi có biên giới giữa Jordan, Syria và Iraq, được xem là vùng giảm thiểu leo thang.

Lần gần đây nhất, ngày 18/5, Mỹ đã điều máy bay tấn công vào đoàn xe của chính quyền Syria vì vi phạm vùng an toàn được thiết lập xung quanh At-Tanf.

Xem thêm >> Paris: Bí ẩn động cơ kẻ dùng búa tấn công bên ngoài nhà thờ Đức Bà

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Căng thẳng mới: Mỹ bất ngờ tấn công lực lượng thân Chính phủ Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục